Báo cáo Đảm bảo chất lượng giáo dục hướng tới hội nhập ASEAN

01/08/2018

Báo cáo Đảm bảo chất lượng giáo dục hướng tới hội nhập ASEAN

Ngày 1/8/2018, TS. Nguyễn Quốc Chính - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) báo cáo chủ đề Đảm bảo chất lượng giáo dục hướng tới hội nhập ASEAN trong hội nghị về đảm bảo chất lượng do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức tại Tuy Hòa, Phú Yên.

Các đại biểu tại hội nghị đã lắng nghe các vấn đề cơ bản về đảm bảo chất lượng đại học, đánh giá chất lượng, tình hình và yêu cầu thực hiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học trong khu vực ASEAN và Việt Nam. Tiếp đó, các đại biểu đã tích cực thảo luận để đưa ra các giải pháp cải tiến về hệ thống quản trị, quản lý, kế hoạch chiến lược, chính sách chất lượng, quy trình đảm bảo chất lượng PDCA, các giải pháp đảm bảo chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng; đảm bảo chất lượng về nguồn lực.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu toàn Trường cần quán triệt các nhiệm vụ: đào tạo phát triển đội ngũ cán bộ; quản lý tốt các nguồn lực; tạo điều kiện môi trường, động viên cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung đào tạo và phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và khám chữa bệnh đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tin: Hoài Tuấn