Bế mạc đợt Khảo sát chính thức 03 Chương trình đào tạo trình độ Đại học tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM

20/03/2021

BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

Sáng ngày 19/3/2021, đợt khảo sát chính thức 03 Chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức khép lại với phiên bế mạc diễn ra trang trọng tại Hội trường A8.20 cơ sở 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Tham dự bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM (TT KĐCLGD, ĐHQG-HCM) có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách, Giám sát Đoàn. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác KĐCLGD đại học gồm: PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Nguyễn Quốc Chính, TS. Nguyễn Thị Huyền, ThS. Lâm Tường Thoại, ThS. Hoàng Thọ Phú, ThS. Trần Thị Nga.

Về phía HUTECH có sự hiện diện của GS.TSKH Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 16 -19/3/2021 với nhiều hoạt động do Đoàn ĐGN thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng; phỏng vấn – thảo luận 07 nhóm đối tượng có liên quan trong và ngoài trường (bao gồm lãnh đạo khoa, lãnh đạo phòng ban, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng); quan sát thực địa tại các cơ sở, làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị chức năng, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập của Nhà trường; khảo sát ý kiến của các đối tượng;… phục vụ công tác đánh giá chất lượng giáo dục cấp CTĐT theo bộ tiêu chuẩn được ban hành tại Thông tư số 04/2016/TT-BGDÐT.

Tại phiên bế mạc, trong phần trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN, Đại diện 03 đoàn ĐGN đã lần lượt đưa ra những đánh giá, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến của các CTĐT nhằm giúp Trường/Viện/Khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan. Ngoài ra, đại diện Đoàn ĐGN, TS. Nguyễn Quốc Chính cũng đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần hợp tác của Nhà trường trong tuần làm việc vừa qua và cho biết kết quả đánh giá chính thức sẽ được gửi tới Trường trong thời gian tới.

Thay mặt HUTECH, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Trường cho biết Trường luôn coi trọng công tác kiểm định, xem đây là cơ sở để tiếp tục cải tiến, hoàn thiện mình. Để khẳng định điều đó, chỉ trong 2 năm Trường đã hoàn tất đánh giá ngoài 13 CTĐT trong đó có 4 CTĐT được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Đại diện Trường còn đánh giá cao các nhận định của Đoàn ĐGN trong việc xác định được những điểm mạnh, tồn tại và đặc biệt đưa ra những khuyến nghị có tầm không chỉ giúp Trường có định hướng trong việc cải tiến chất lượng đào tạo của mình mà còn có thể vận dụng để rà soát và nâng cao chất lượng đào tạo tất cả các ngành còn lại.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn đến Trường trong những ngày KSCT vừa qua đã hỗ trợ tích cực để Đoàn ĐGN 03 CTĐT hoàn thành nhiệm vụ. PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam mong rằng với những phát hiện, kiến nghị của Đoàn, Trường sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại để Trường ngày càng phát triển bền vững, khẳng định uy tín, trách nhiệm của mình với xã hội.

Trước khi kết thúc phiên bế mạc, lãnh đạo Nhà trường và đại diện 03 đoàn ĐGN ký kết biên bản hoàn thành chương trình đánh giá, khép lại 3,5 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan.