Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn trình độ đại học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

30/05/2019
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Chiều ngày 30/5/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Trường) tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Quản trị khách sạn trình độ đại học thuộc Khoa Du lịch và Việt Nam học.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 28 – 30/5/2019 với các hoạt động do Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng có liên quan, khảo sát cơ sở vật chất, thực hiện khảo sát giấy các đối tượng… để phục vụ công tác kiểm định chất lượng cấp CTĐT theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư số 04/2017/TT-BGDÐT gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí.

Tham dự Lễ Bế mạc, về phía Đoàn ĐGN có PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh,  PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, ThS. Hồ Đắc Hải Miên, ThS. Dương Hoàng Kiệt và ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Trường; TS. Trần Ái Cầm - Phó Hiệu trưởng thường trực; ThS. Phan Thị Ngàn – Quyền Trưởng Khoa Du lịch và Việt Nam học, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, Hội đồng TĐG và giảng viên của chương trình Quản trị khách sạn.

Đoàn đánh giá ngoài và Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tại buổi bế mạc, tất cả các thành viên của Đoàn ĐGN đã lần lượt trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của chương trình Quản trị khách sạn. Nội dung chính của báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị của Đoàn để Trường và Khoa không ngừng cải tiến chất lượng.

Các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài trình bày tóm tắt kết quả khảo sát chính thức

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng cho biết chương trình Quản trị khách sạn là CTĐT đầu tiên của Trường được kiểm định chất lượng. Đây là kết quả lao động trí thức của tập thể giảng viên, sinh viên, cán bộ nhân viên của Khoa, Trường trong suốt thời gian vừa qua. Kết quả này là những kinh nghiệm quý báu để các Khoa khác trong Trường học hỏi, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tốt nhất để tiến hành đánh giá các CTĐT khác của Trường. Đại diện Trường cũng gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Đoàn ĐGN đã dành thời gian và đánh giá một cách khách quan, công tâm nhất dành cho chương trình Quản trị khách sạn.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, ThS. Hồ Đắc Hải Miên gửi lời cảm ơn đến Trường đã tiếp tục tin tưởng và chọn Trung tâm để thực hiện ĐGN cấp CTĐT, sau đợt ĐGN cấp trường vào cuối năm 2016. Đại diện Trung tâm nhận thấy Trường đã có những thay đổi rất tích cực từ sau đợt ĐGN cấp cơ sở giáo dục và mong rằng Trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực, của các bên liên quan và đảm bảo quyền lợi cho người học. Với nguyên tắc làm việc Khách quan - Minh bạch - Chuyên nghiệp - Chất lượng, Trung tâm cam kết sẽ là sứ giả mang đến chất lượng cho Trường từ những góp ý của các chuyên gia Đoàn ĐGN.

Hiệu trưởng Nhà trường và Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, Hiệu trưởng Trường và đại diện đoàn ĐGN đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình Quản trị khách sạn trình độ đại học.