Đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục tại trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM

22/03/2016

Vào ngày 8 – 12/3/2016, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TP. HCM (Trung tâm) đã tiến hành đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM (Trường).         Đoàn Đánh giá ngoài tại cơ sở giáo dục  này được được thành lập theo quyết định số 25/QĐ-TTKĐ ngày 20 tháng 12 năm 2015 của Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TP. HCM gồm 7 thành viên đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước đó, để nắm rõ hiện trạng thực tế của Trường, Đoàn Đánh giá ngoài cũng đã tiến hành 3 đợt khảo sát sơ bộ tại các cơ sở đào tạo  bao gồm: Cơ sở chính tại TP. HCM (Ngày 22 – 23/01/2016), Phân hiệu Quảng Ngãi (22 – 24/02/2016) và Cơ sở Thanh Hóa (25 – 27/2/2016). Các đợt khảo sát sơ bộ và chính thức được thực hiện theo đúng quy trình kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục. Tại buổi lễ khai mạc, TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu sơ lược quá trình 60 năm hoạt động của Trường từ năm 1956 khi Trường còn là Trường Huấn Nghiệp Gò Vấp đến khi được nâng cấp lên thành Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM vào năm 2004. Việc đăng ký kiểm định chất lượng thể hiện sự quyết tâm lớn của Trường trong việc khẳng định thương hiệu và uy tín trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam đồng thời cố gắng đạt mục tiêu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2020 như Bộ Công Thương đã xác định. Cũng tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đã khẳng định vai trò của kiểm định chất lượng giáo dục trong bối cảnh cạnh tranh đại học cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu. PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa cũng hoan nghênh nỗ lực của Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM trong việc trở thành một trong hai trường đại học đầu tiên của  khu vực phía Nam tiên phong trong công tác đảm bảo chất lượng cấp cơ sở giáo dục.

Đợt khảo sát chính thức đã kết thúc vào ngày 12/3/2016 sau gần 5 ngày làm việc của Đoàn Đánh giá ngoài với tổng cộng 25.phiên phỏng vấn dành cho hơn 300 cá nhân có liên quan bao gồm Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, ban, đội ngũ giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng. Việc triển khai công tác đánh giá ngoài tại Trường đã mang lại nhiều kỳ vọng cải thiện chất lượng giáo dục của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo 2016 - 2020.

Một số hình ảnh đợt khảo sát chính thức.

Đoàn Đánh giá

Trang « 1 ... 16 17 18