Hội thảo Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục hướng tới hội nhập ASEAN

27/07/2018

Hội thảo Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục hướng tới hội nhập ASEANVới phần lớn đại biểu là các cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục (CSGD), Hội thảo lần này nhằm mục đích thống nhất các hiểu biết chung về công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp CSGD, qua đó tạo điều kiện cho việc tổ chức các Hội thảo tiếp theo nhằm giúp CSGD phân tích rõ hơn bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CSGD theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT.

Sáng ngày 27/7/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (CSGD) hướng tới hội nhập ASEAN dành cho cán bộ quản lý, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Tham dự Hội thảo có hơn 40 đại biểu là Ban Giám hiệu, đội ngũ quản lý phòng/khoa/đơn vị thuộc các CSGD đại học trên cả nước, bao gồm cáctỉnh phía Bắc, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và khu vực miền Tây.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã nhấn mạnh: Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, chất lượng là yếu tố sống còn của mỗi CSGD cũng như cả hệ thống GDĐH Việt Nam. Do đó, để không ngừng nâng cao chất lượng và đáp ứng yêu cầu của các bên liên quan, CSGD trước hết cần phải hình thành và đẩy mạnh hệ thống ĐBCL bên trong của mình để tiến tới thực hiện các đánh giá, kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn trong và ngoài nước.

Nhằm giúp các CSGD có những định hướng rõ ràng trong công tác kiểm định chất lượng và hướng tới hội nhập quốc tế, các báo cáo tham luận tại Hội thảo tập trung vào 2 nhóm nội dung chính, đó là:

▶️ Bối cảnh, chủ trương, chính sách và yêu cầu của công tác ĐBCL và kiểm định chất lượng trên thế giới, ASEAN và Việt Nam.

▶️ Quá trình xây dựng hệ thống ĐBCL bên trong CSGD – các tác động, lợi ích và kinh nghiệm triển khai.

Hội thảo cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến của đại biểu về: những thuận lợi và khó khăn trong công tác tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CSGD do Bộ GD&ĐT ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT, ngày 19/5/2017; những thắc mắc liên quan đến quy trình thực hiện kiểm định chất lượng cấp CSGD và CTĐT; những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế trong quá trình xây dựng hệ thống ĐBCL bên trong tại mỗi đơn vị.

Tin: Thanh Vương

Quý Thầy Cô có thể xem thêm hình ảnh về Hội thảo tại đây.

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0