Hội thảo "Kiểm định chất lượng giáo dục và quản lý cơ sở vật chất, tài chính"

29/06/2016

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT, TÀI CHÍNH

Ngày 23 tháng 6 năm 2016, Hội thảo thứ 5 với chủ đề “Kiểm định chất lượng giáo dục và quản lý cơ sở vật chất, tài chính” của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã diễn ra tại TPHCM với sự tham dự của hơn 100 đại biểu từ 30 trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam.

Hội thảo tập trung vào Tiêu chuẩn 9 và 10 liên quan đến tổ chức thư viện, trang thiết bị học tập, cơ sở vật chất và tài chính. Hai báo cáo đầu tiên của TS.Trương chí Hiền (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM) đã phân tích rất chi tiết để giúp đại biểu tham dự hiểu rõ nội hàm từng tiêu chí, cách đánh giá, các minh chứng liên quan cũng như mốc chuẩn tham chiếu tối thiểu. Phần trình bày của TS.Ngô Văn Thuyên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tập trung vào kinh nghiệm thực tiễn áp dụng tại Nhà trường.

Đại biểu từ Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, Trường ĐH Ngân Hàng, Trường ĐH Tây Đô, Trường CĐ Công nghệ và Quản trị Sonadezi và từ các trường khác đã tích cực trao đổi về những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện tại chính đơn vị và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ 2 báo cáo viên.Thực tế đánh giá ngoài cho thấy, đây là hai tiêu chuẩn có nhiều tiêu chí mang tính định lượng cao, một số tiêu chí khó đạt so với yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn, cùng với những điểm chưa thật rõ ràng, đòi hỏi sự phân tích chi tiết của chuyên gia những người từng có kinh nghiệm đánh giá.

Kết thúc Hội thảo, ông Lã Hoài Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM gửi lời cám ơn đến đại biểu tham dự và mong muốn Trung tâm cùng các cơ sở giáo dục tạo nên cộng đồng, mạng lưới cùng hỗ trợ nhau trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục.

Thông tin thêm về Hội thảo số 6:

Chủ đề : “Công tác chuẩn bị kiểm định”

Mục tiêu: giúp các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cho việc KĐCLGD trong thời gian sắp tới

Báo cáo viên: TT KĐCLGD, ĐHQG-HCM; Chuyên gia/ Kiểm định viên có kinh nghiệm.

Thời gian tổ chức: 21/7/2016

Thời hạn đăng ký: 14/7/2016

Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo xin liên hệ:

Văn phòng TT KĐCLGD, ĐHQG-HCM

Điện thoại: 08 37242160 -  Ext: 4994 (Bùi Thị Như Huế) Fax: 08 62849199.