Khai giảng khóa Kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục - Khóa 16

08/03/2021

KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO KIỂM ĐỊNH VIÊN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC KHÓA 16

Sáng 8/3/2021, tại Khu Công nghệ Phần mềm, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM (CEA - VNUHCM) đã tổ chức khóa đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp khóa 16.

Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS. Vũ Phan Tú - Trưởng ban Sau đại học, ThS. Phạm Thị Bích – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và cùng toàn thể học viên lớp kiểm định viên Khóa 16.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm phát biểu khai mạc khóa đào tạo.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết đến nay ĐHQG-HCM đã tổ chức 15 khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp với 318 học viên tham gia. Riêng khóa 16 có 31 học viên là cán bộ quản lý và giảng viên đến từ 15 trường đại học trên cả nước.

“Học viên tham gia khóa đào tạo sẽ có vai trò quan trọng trong các hoạt động đảm bảo chất lượng ở cơ sở giáo dục đại học và tham gia hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh.

Theo PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách CEA -VNUHCM việc xây dựng chương trình, tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo kiểm định viên được thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 5 năm 2013. Khóa học này được tổ chức thành 3 module, diễn ra từ ngày 8/3 - 9/4 với các phương pháp học tập đa dạng tại lớp và trực tuyến bao gồm thảo luận, viết thu hoạch, hỏi đáp, đóng vai.

ẢnhĐức Lộc