Khai mạc đợt Khảo sát chính thức 03 Chương trình đào tạo trình độ Đại học tại trường Đại Học Công nghệ TP.HCM

17/03/2021

KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA, NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC, NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

Sáng ngày 16/3/2021, tại số 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Trường) tổ chức lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, ngành Công nghệ sinh học, ngành Tài chính – Ngân hàng theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT.

Ảnh: Đoàn ĐGN 03 CTĐT cùng thầy cô trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm gồm có: PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp, PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Nguyễn Thị Huyền, ThS. Lâm Tường Thoại, ThS. Hoàng Thọ Phú, ThS. Trần Thị Nga và giám sát Đoàn ĐGN - PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM.

Về phía Trường Đại học Công nghệ TP.HCM có TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Bùi Văn Thế Vinh và PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà Trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH; PGS.TS. Trần Văn Tùng – Trưởng khoa Tài chính - Thương mại; TS. Nguyễn Lệ Hà – Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH và các thầy cô là lãnh đạo Phòng/Ban/Trung tâm của Trường.

Thay mặt Trung tâm, TS. Nguyễn Thị Huyền đại diện Đoàn ĐGN công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên Đoàn ĐGN 03 CTĐT. Đoàn ĐGN gồm các thành viên là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Ảnh: TS. Nguyễn Thị Huyền - Đại diện đoàn ĐGN 03 CTĐT đọc quyết định thành lập Đoàn ĐGN 03 CTĐT

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Bùi Thế Vinh cho rằng “Kết quả kiểm định chất lượng không chỉ là “giấy thông hành” để Trường tiếp tục phát triển bền vững mà còn khẳng định uy tín, trách nhiệm trước toàn xã hội” và điều này đã được thể hiện thông qua kết quả công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo của các CTĐT tại Trường trong thời gian qua.

Ảnh: TS. Bùi Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phát biểu

Thay mặt Đoàn ĐGN, PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ gửi lời cảm ơn Trường đã phối hợp, hỗ trợ Đoàn trong đợt ĐGN và đại diện Đoàn ĐGN cam kết sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp, chất lượng và triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường, Khoa cải thiện chất lượng.

Ảnh: PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ - Đại diện Đoàn ĐGN 03 CTĐT phát biểu

Đại diện Trung tâm KĐCLGD, PGS. TS Lê Ngọc Quỳnh Lam đánh giá cao công tác Đảm bảo chất lượng, đặc biệt là trách nhiệm giải trình trước các bên liên quan của Trường. Đồng thời, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn đến Trường khi đã lựa chọn Trung tâm làm đối tác tin cậy trong công tác KĐCLGD và cũng mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Trường/Viện/Khoa và các đơn vị, cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn ĐGN 03 CTĐT tại Trường.

Ảnh: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM phát biểu

Cũng trong buổi khai mạc, lãnh đạo các đơn vị thực hiện 03 CTĐT đã báo cáo tổng quan về Khoa, về công tác đào tạo, nghiên cứu và hoạt động hỗ trợ tại Khoa. Ngay sau lễ khai mạc, các Đoàn ĐGN sẽ tiến hành hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng có liên quan đến CTĐT được đánh giá. Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 16 – 19/3/2021.

Ảnh: PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH giới thiệu về Viện Kỹ thuật HUTECH

Ảnh: PGS.TS. Trần Văn Tùng – Trưởng khoa Tài chính - Thương mại giới thiệu về Khoa Tài Chính - Thương Mại

Ảnh: PGS.TS. Thái Văn Nam – Phó Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH giới thiệu về Viện Khoa học ứng dụng HUTECH