Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường ĐH Tài chính - Marketing

13/08/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - MARKETING

Sáng ngày 13/8/2019 tại cơ sở 2/4 Trần Xuân Soạn, Quận 7, TP.HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường ĐH Tài chính - Marketing (Trường) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) chất lượng cao trình độ đại học của chuyên ngành Quản trị Marketing, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp và chuyên ngành Ngân hàng theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT.

Tham dự Khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc. Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có Tham dự buổi bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc. Về phía Đoàn ĐGN có PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh, TS. Trần Ái Cầm, TS. Nguyễn Võ Trọng, TS. Trần Thanh Vũ, ThS. Lâm Tường Thoại, ThS. Nguyễn Thị Sáu, ThS. Trần Thị Nga, ThS. Vũ Duy Cương. Ngoài ra, đợt đánh giá còn có các quan sát viên tham gia cùng Đoàn gồm: TS. Nguyễn Thanh Lâm (Trường ĐH Lạc Hồng), TS. Trần Trung Nghĩa (Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM), ThS. Phạm Thị Mỹ Ngọc (Trường ĐH Y Dược Cần Thơ).

Về phía Trường ĐH Tài chính - Marketing có sự hiện diện của TS. Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng, TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, phòng ban và giảng viên.

Các thành viên Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Nhà trường

Mở đầu buổi lễ, đại diện Trung tâm, cô Bùi Thị Như Huế - Phó Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục đã đọc Quyết định thành lập các Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại Trường ĐH Tài chính – Marketing.

Đại diện Trung tâm đọc các Quyết định thành lập Đoàn ĐGN

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Đức Long gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Đoàn chuyên gia ĐGN đã đến thăm và làm việc tại Trường. Đại diện Trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Trường. Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác KĐCLGD, xem đây là mục tiêu quan trọng và là cam kết đối với cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản, người học và các bên liên quan. Đại diện Nhà trường cũng đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trong Trường tích cực phối hợp và hỗ trợ để Đoàn ĐGN hoàn thành nhiệm vụ.

Đại diện lãnh đạo Trường phát biểu

Thay mặt Trung tâm, ThS. Hồ Đắc Hải Miên cảm ơn Nhà trường đã tín nhiệm và tiếp tục hợp tác với Trung tâm về kiểm định chất cấp CSGD và cấp CTĐT. Theo Phó Giám đốc, việc đăng ký ĐGN 5 chương trình đào tạo cùng lúc (2 chương trình thạc sỹ và 3 chương trình cử nhân chất lượng cao) là nỗ lực rất lớn của Trường và Khoa; điều nay cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của ban giám hiệu Trường đối với công tác KĐCLGD. Thông qua đợt đánh giá, Đoàn ĐGN sẽ cùng Trường, Khoa nhìn lại các hoạt động đã thực hiện dựa trên mục tiêu, sứ mạng và tầm nhìn mà Trường đã đề ra. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, đại diện Trung tâm mong rằng sẽ góp phần hỗ trợ Trường trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng, đồng thời mong nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Trường trong thời gian khảo sát chính thức diễn ra.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM phát biểu

Thay mặt 03 Đoàn ĐGN, ThS. Lâm Tường Thoại đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiếp đón của Nhà trường trong đợt ĐGN. Đại diện Đoàn cũng đã giới thiệu sơ lược về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo và thông qua chương trình làm việc của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát. Qua đó, đại diện Đoàn ĐGN cam kết sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường, Khoa cải thiện chất lượng.

Đại diện 03 Đoàn ĐGN phát biểu

Cũng trong buổi khai mạc, PGS.TS. Hồ Thủy Tiên – Trưởng Khoa Tài chính-Ngân hàng, TS. Huỳnh Thị Thu Sương – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh và TS. Nguyễn Xuân Trường – Trưởng Khoa Marketing đã đại diện 03 chương trình được đánh giá giới thiệu tổng quan về Khoa, về công tác xây dựng và phát triển chương trình và về tự đánh giá CTĐT.

Lãnh đạo Khoa có chương trình được đánh giá phát biểu

Được biết, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn ĐGN đã tiến hành khảo sát tại cơ sở đào tạo của Trường ở quận Tân Bình và quận 9. Sau buổi lễ, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định.

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với các đơn vị tại cơ sở Phổ Quang và cơ sở Quận 9 của Trường

Đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 13 – 16/8/2019.

Trang « 1 ... 6 7 8 9 10 ... 23 »
Trang « 1 ... 6 7 8 9 10 ... 23 »