Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế, Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội

29/05/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ TẠI KHOA QUỐC TẾ - ĐHQG HÀ NỘI

Theo kế hoạch đã thống nhất, sáng ngày 29/5/2019, tại Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội (Khoa) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, PGS.TS Đỗ Hạnh Nga, PGS.TS Trần Thị Hồng, TS. Huỳnh Khả Tú và ThS. Hoàng Thọ Phú.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM

Về phía ĐHQG Hà Nội có sự hiện diện của TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục; về phía Khoa Quốc tế có PGS.TS. Lê Trung Thành – Chủ nhiệm Khoa, cùng các thành viên trong Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đội ngũ hỗ trợ, các giảng viên và sinh viên của Khoa.

Đại diện ĐHQG Hà Nội và Ban chủ nhiệm Khoa tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Trung Thành đã giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành, phát triển và những chiến lược, mục tiêu Khoa đang hướng tới. Chủ nhiệm Khoa cho biết, chương trình Kinh doanh quốc tế là chương trình đầu tiên Khoa Quốc tế thực hiện kiểm định chất lượng với mong muốn đây sẽ là hình mẫu để các chương trình khác có thể học hỏi, áp dụng và tiến tới việc tự đánh giá và đánh giá ngoài. Đồng thời, đại diện Khoa cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ Đoàn và cung cấp đầy đủ các thông tin, minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Khoa.

PGS.TS. Lê Trung Thành - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc

Thay mặt Trung tâm, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã nhấn mạnh sự gắn kết lâu bền giữa 2 ĐHQG nói chung và sự hợp tác giữa Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM với các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói riêng. Đại diện Trung tâm cam kết tuân thủ các giá trị chất lượng mà Trung tâm đã xây dựng, đó là: Khách quan - Minh bạch - Chuyên nghiệp - Chất lượng. Nhân đây, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa cũng đã cung cấp một vài thông tin về số lượng các CSGD và CTĐT đã được Trung tâm kiểm định trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019, cũng như những dự định đánh giá trong nửa cuối năm 2019.

Với tư cách trưởng đoàn ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Khoa để 2 bên có thể thấy rõ thực chất chất lượng của chương trình được đánh giá, từ đó có những đề xuất giúp nâng cao chất lượng chương trình. Đồng thời, đại diện Đoàn cũng gửi lời cảm ơn đến Khoa đã có sự chuẩn bị và đón tiếp Đoàn chu đáo, nhiệt tình.

PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Trưởng Đoàn ĐGN và Đại diện Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM

Cũng trong buổi khai mạc, PGS.TS. Phạm Thị LiênPhó chủ nhiệm phụ trách Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lí đã giới thiệu tổng quan về Khoa và công tác tự đánh giá của chương trình Kinh doanh quốc tế.

Phó Chủ nhiệm phụ trách Bộ môn giới thiệu về Khoa và chương trình đào tạo được đánh giá

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 29 – 31/5/2019.