Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin và ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

23/09/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

Theo kế hoạch đã thống nhất, sáng ngày 23/9/2019 tại Hội trường cơ sở 475B Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Trường) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành Công nghệ Thông tin và ngành Kế toán theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách. Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Vũ Đức Lung PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh, TS. Huỳnh Khả Tú, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Nguyễn Thị Huyền và ThS. Hoàng Thọ Phú. Ngoài ra, đợt đánh giá còn có ThS. Hồ Nhã Phong (Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM) tham gia với vai trò quan sát viên.

Các thành viên Đoàn ĐGN tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Về phía Trường Đại học Công nghệ TP.HCM có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng; TS.Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường.

Toàn cảnh phiên khai mạc đợt khảo sát

Mở đầu phiên khai mạc, thay mặt Trung tâm, ThS. Hoàng Thọ Phú đã công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Đại diện Trung tâm công bố Quyết định thành lập Đoàn Đánh giá ngoài

Đại diện Ban Giám hiệu, TS. Bùi Văn Thế Vinh đã trình bày báo cáo sơ bộ về cơ cấu tổ chức, các ngành/bậc đào tạo, cơ sở vật chất, các hoạt động đào tạo, hợp tác, phục vụ sinh viên và một số thành tựu đáng chú ý của Nhà trường trong quá trình thành lập đến nay. Đặc biệt, đại diện Trường nhấn mạnh Trường rất chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng thông qua việc đẩy mạnh việc tự đánh giá cơ sở giáo dục và CTĐT. Đồng thời, thông qua các đợt kiểm định chất lượng sẽ là cơ sở giúp Trường nhìn ra những điểm mạnh để phát huy, những điểm còn tồn tại để có những điều chỉnh, cải tiến kịp thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Thay mặt Trung tâm, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cảm ơn Nhà trường đã tín nhiệm và hợp tác với Trung tâm, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của Trường, Khoa trong việc thực hiện rà soát, tự đánh giá và cải tiến các mặt hoạt động liên quan đến 2 CTĐT được đánh giá. Đại diện Trung tâm nhấn mạnh nguyên tắc làm việc của Trung và Đoàn ĐGN Khách quan - Minh bạch - Chuyên nghiệp - Chất lượng. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, đại diện Trung tâm mong rằng sẽ góp phần hỗ trợ Trường trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng, đồng thời mong nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Trường trong suốt thời gian đợt khảo sát chính thức diễn ra.

Đại diện Trường và Trung tâm phát biểu

Thay mặt 2 Đoàn ĐGN, PGS.TS. Vũ Đức Lung đã giới thiệu sơ lược về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo và thông qua chương trình làm việc của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát. Qua đó, đại diện Đoàn ĐGN cam kết sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường, Khoa cải thiện chất lượng.

PGS.TS. Vũ Đức Lung - Đại diện Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Cũng trong buổi khai mạc, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng khoa CNTT và PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại đã đại diện 2 CTĐT được đánh giá báo cáo sơ bộ về Khoa, về công tác đào tạo, nghiên cứu và hoạt động hỗ trợ tại Khoa.

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 23 – 26/9/2019.

Trang « 1 ... 9 10 11 12 »
Trang « 1 ... 9 10 11 12 »