Khảo sát chính thức CSGD Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (ngày 18 - 22/10/2022)

22/10/2022

KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CƠ SỞ GIÁO DỤC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Từ ngày 18 – 22/10/2022, Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (Trường).

Trong 5 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn ĐGN đã thực hiện các hoạt động theo quy định gồm nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát cơ sở vật chất, công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị phục vụ thực hành; phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Tường.

Đoàn ĐGN cũng đã trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức theo các lĩnh vực gồm: Quản trị, Quản lý; Chiến lược – Chính sách ; Nguồn lực; Hoạt động chức năng và Bảo đảm chất lượng. Tại đây, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị giúp Trường tiếp tục nâng cao chất lượng, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

Thay mặt nhà Trường, PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp cũng khẳng định Kiểm định chất lượng giáo dục là khởi đầu để bắt đầu công tác cải tiến chất lượng của giáo dục. Nếu muốn phát triển và cải tiến chất lượng, Trường bắt buộc phải thay đổi nhận thức về cả tư duy đến hành động. Đó không phải là điều dễ dàng, mà là cả một quá trình đầy khó khăn, thách thức. Cuối cùng, thay mặt Trường PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các thành viên của Đoàn ĐGN, đây là cơ hội để Trường có thể tiếp thu được những khuyến nghị vô cùng quý báu của Đoàn và có những cải tiến, cố gắng hơn nữa cho con đường lâu dài về sau.

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM gửi lời cảm ơn đến Trường và Đoàn đánh giá ngoài trong những ngày vừa qua đã tích cực hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ để thực hiện đợt đánh giá. PGS. TS Lê Ngọc Quỳnh Lam mong rằng với những phát hiện, khuyến nghị của Đoàn, Trường sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại để Trường ngày càng phát triển.

Đợt KSCT khép lại bằng lễ ký kết biên bản làm việc giữa Hiệu trưởng - PGS.TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp và Đại diện đoàn – PGS. TS. Trần Thị Hồng.