Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình Tài chính – Ngân hàng trình độ đại học tại Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

15/12/2019
KHẢO SÁT SƠ BỘ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - TÀI CHÍNH TP.HCM

Ngày 14/12/2019, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (Đoàn ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức đợt khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính - Ngân hàng theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT ban hành, gồm 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí.

Đoàn ĐGN gặp gỡ đại diện UEF trước khi tiến hành các hoạt động của đợt khảo sát

Tham gia đợt khảo sát, Đoàn ĐGN gồm có TS. Nguyễn Võ Trọng, ThS. Lâm Tường Thoại, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền, ThS. Hoàng Thọ Phú, ThS. Vũ Duy Cương. Tiếp Đoàn ĐGN, về phía UEF gồm có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng; TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Kinh tế; ThS. Lê Vũ Hương Giang – Giám đốc Trung tâm ĐBCL, cùng các thầy cô thuộc Khoa Kinh tế và các đơn vị trong Trường.

Theo chương trình làm việc, Đoàn ĐGN đã khảo sát cơ sở đào tạo của UEF tại địa chỉ 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tại đây, Đoàn ĐGN đã tiến hành nghiên cứu Báo cáo tự đánh giá ngành Tài chính - Ngân hàng, đồng thời kiểm tra hồ sơ và minh chứng theo bộ tiêu chuẩn đánh giá Trường đã chuẩn bị. Sau đó, Đoàn đã khảo sát văn phòng làm việc, lớp học, thư viện, khu vực tự học, hệ thống phòng học thực hành, phòng máy tính,… và trao đổi trực tiếp với các đơn vị trong toàn Trường; đồng thời đã tham dự ngẫu nhiên 03 giờ học của sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng.

Một số hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát

Cuối đợt khảo sát, Đoàn ĐGN đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu, Khoa Kinh tế và Trung tâm đảm bảo chất lượng UEF để báo cáo sơ bộ tình hình khảo sát. Để chuẩn bị tốt cho đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 24 – 26/12/2019, hai bên cũng đã thảo luận và thống nhất nguyên tắc làm việc và những vấn đề cần chuẩn bị: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; lịch trình khảo sát chính thức; cơ sở vật chất cần thiết và các công tác hậu cần.

Đợt khảo sát kết thúc bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ giữa Đại diện Đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Nhà trường trong sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị tại Trường.

=================================================================================================

Trang « 1 ... 7 8 9 10 11 ... 13 »
Trang « 1 ... 7 8 9 10 11 ... 13 »