Lễ Khai giảng Khóa đào tạo Kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp (Khóa 15)

20/07/2020

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO KIỂM ĐỊNH VIÊN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC
VÀ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP (KHÓA 15)

Sáng ngày 20/7/2020, được sự đồng ý của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã phối hợp với Viện Quản trị Đại học tổ chức khai giảng khóa đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp - Khóa 15.

Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS. Vũ Hải Quân – Phó giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS. Vũ Phan Tú - Trưởng ban Sau đại học, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, TS. Lê Thành Long – Viện trưởng Viện quản trị đại học, TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo; cùng toàn thể học viên lớp kiểm định viên Khóa 15.

Tập thể quý thầy cô tham dự Lễ khai giảng khóa 15

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo, PGS.TS. Vũ Hải Quân đã chia sẻ rằng thầy cũng từng tham dự lớp đào tạo kiểm định viên do ĐHQG-HCM tổ chức và nhận thấy kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục mang sứ mệnh vô cùng quan trọng đối với chất lượng giáo dục. Do đó kiểm định viên cần hết sức chú ý 03 vấn đề cốt lõi: luôn giữ vững và củng cố đạo đức kiểm định viên, sự chuyên nghiệp sứ mệnh giúp các cơ sở giáo dục cải tiến chất lượng. Công việc kiểm định chất lượng giáo dục khó khăn và mới mẻ, đòi hỏi sự khách quan, chuyên nghiệp và trách nhiệm giải trình cao trước cơ quan quản lý nhà nước, người học, các bên liên quan khác và toàn xã hội. Học viên cần cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng, thái độ, tích cực học hỏi từ chuyên gia, từ đồng nghiệp và chuẩn bị tâm thế thật phù hợp của một kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục tương lai. Ngoài ra, hoàn thành khóa học kiểm định viên mới chi đi được một nửa chặng đường, học viên sau khi hoàn thành khóa học nên tham gia kỳ thi tuyển chọn kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT tổ chức để có thẻ Kiểm định viên tham gia các đoàn đánh giá ngoài chính thức.

PGS.TS. Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu
          ĐHQG-HCM xây dựng chương trình, tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo kiểm định viên theo quy định tại Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 5 năm 2013. Khóa học tổ chức thành 03 module, diễn ra từ ngày 20/7/2020 đến ngày 31/8/2020 với thời gian học, thảo luận, viết thu hoạch, hỏi đáp, đóng vai, nhiều hình thức, phương pháp đa dạng tại lớp và trực tuyến.

-------------------------
Tin <NBV>