Trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho CTĐT ngành Dược học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

05/06/2020
TRAO CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH DƯỢC HỌC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Sáng ngày 05/6/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA-VNUHCM) đã tiến hành trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) cho chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Dược học trình độ đại học của Khoa Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Nhân dịp này, Nhà trường cũng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 21 năm thành lập Trường.

Tham dự buổi lễ công bố và trao quyết định, về phía CEA-VNUHCM có: ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm, ThS. Bùi Thị Như Huế - Phó Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của các thầy cô trong Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu, tập thể cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

CTĐT ngành Dược học được đánh giá theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí. Trải qua 02 đợt khảo sát tại Trường vào tháng 12/2019 và quá trình thẩm định của Hội đồng KĐCLGD, CEA-VNUHCM đã công nhận chương trình đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ tiêu chí đạt yêu cầu là 92%.

Với kết quả này, ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP.HCM đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, ghi dấu ấn là một trong những trường có thế mạnh về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, và cũng phù hợp với trọng tâm chiến lược phát triển của Nhà trường.

Đại diện Trung tâm trao giấy chứng nhận cho lãnh đạo Khoa Dược

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hồ Đắc Hải Miên nhấn mạnh: Xây dựng văn hóa chất lượng, nhất là tinh thần cải tiến liên tục là tiền đề để nâng cao chất lượng các CTĐT của Nhà trường, làm mục tiêu đối sánh và học hỏi cho các CSGD khác. Đại diện Trung tâm mong Trường, Khoa tiếp tục triển khai các khuyến nghị trong nghị quyết của Hội đồng KĐCLGD cho CTĐT ngành Dược học để có thể đào tạo được những Dược sĩ có đầy đủ phẩm chất theo đúng tinh thần của của Khoa, đó là “Giàu y đức, giỏi chuyên môn, dấn thân vì cộng đồng”.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên phát biểu chúc mừng Nhà trường

Đại diện Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Dược gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CEA-VNUHCM, Đoàn đánh giá ngoài đã đồng hành cùng với Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời, cam kết tiếp tục phấn đấu hơn nữa, thực hiện tốt kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục dựa trên những kiến nghị của Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng KĐCLGD, là cơ sở tiến đến đạt kiểm định chất lượng CTĐT theo tiêu chuẩn của khu vực, quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

=================================================================================================