Trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

28/05/2020
TRAO CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ MIỀN ĐÔNG

Sáng ngày 28/5/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho Nhà trường. Đây cũng là dịp Nhà trường công bố và ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh của buổi Lễ trao giấy chứng nhận

Đợt khảo sát chính thức EIU diễn ra từ ngày 26 – 30/11/2019 với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn ĐGN; đồng thời qua quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, EIU đã đạt chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CSGD của Bộ GD&ĐT.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có: ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc và Ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng. Về phía EIU có các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và đại diện người học của Trường. Về phía khách mời, có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; TS. Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT; cùng đại diện đoàn ĐGN.

Thay mặt Trung tâm, ThS. Hồ Đắc Hải Miên đã công bố Quyết định công nhận và trao Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quốc tế Miền Đông thuộc Tổng Công ty Becamex IDC. Trường Đại học Quốc tế Miền Đông vinh dự là một trong 22 CSGD đại học trên toàn quốc được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ GD&ĐT.

Đại diện Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM trao Giấy chứng nhận cho EIU

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời chúc mừng đến tập thể Trường đã vượt qua một quá trình dài thực hiện tự đánh giá và đánh giá ngoài để được công nhận chất lượng giáo dục ngày hôm nay. Sự kiện này cho thấy Nhà trường đã thật sự lấy chất lượng là nền tảng để khẳng định uy tín và danh dự của một ngôi trường trẻ trung, năng động, theo định hướng quốc tế ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Đại diện Trung tâm mong rằng Nhà trường tiếp tục triển khai các khuyến nghị của Đoàn ĐGN cũng như của Hội đồng KĐCLGD để chất lượng của Trường ngày càng được nâng cao, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu chúc mừng

Phát biểu khi nhận Giấy chứng nhận KĐCLGD, TS. Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể lãnh đạo của Trường cảm ơn Trung tâm, cảm ơn toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động và người học toàn Trường đã cố gắng, nỗ lực để đạt được chứng nhận KĐCLGD. Điều này cho thấy những nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo liên tục, từng bước hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Trường dựa trên triết lý giáo dục “Nhân bản - Cộng đồng - Sáng tạo - Bền Vững” đã được ghi nhận.

Đại diện Nhà trường phát biểu ôn lại chặng đường phát triển của EIU và gửi lời cảm ơn

Theo đại diện Nhà Trường, EIU đang từng bước nâng cao chất lượng các CTĐT, với kế hoạch trong năm 2020, 2021 sẽ hoàn tất đánh giá 100% CTĐT theo chuẩn quốc gia của Bộ GD&ĐT, tiếp theo Trường sẽ thực hiện việc đánh giá CSGD và CTĐT với tổ chức KĐCLGD của khu vực là AUN-QA vào năm 2022, 2023; với tầm nhìn hướng tới đăng ký kiểm định một số CTĐT theo chuẩn quốc tế AACSB và ABET vào các năm 2024, 2025.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

=================================================================================================