Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) cho Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM

18/11/2022

TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC (CHU KỲ 2)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TPHCM

Sáng thứ Sáu 18/11/2022, nhân dịp Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường. Đến dự Lễ có đại diện lãnh đạo Trung tâm và quý lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của Trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương - Hiệu trưởng Nhà trường - đã điểm lại những thành tựu của Trường trong năm như tuyển sinh đạt tỷ lệ 100%, vừa đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 và vừa đạt kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo đầu tiên của Trường, đời sống cán bộ-giảng viên vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch và cải thiện hơn… tuy nhiên Nhà trường cũng đối diện với nhiều thách thức về chuyển đổi số, nguồn thu tài chính từ học phí còn chiếm tỷ lệ lớn như được đề cập trong báo cáo đánh giá ngoài của Trung tâm.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm nhận định Bộ tiêu chuẩn ban hành kèm theo Thông tư 12/2017 của Bộ GD&ĐT được xây dựng trên nền tảng của Bộ tiêu chuẩn AUN-QA nhằm đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của CSGD và “bằng việc tham gia đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn này, Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM có cơ hội cải tiến liên tục, đáp ứng yêu cầu càng ngày ngày cao về chất lượng đại học trong khu vực ASEAN. Trung tâm với phương châm “Khách quan – minh bạch – chuyên nghiệp – chất lượng” hân hạnh đồng hành với Nhà trường trên con đường chất lượng này”.

Tin: Trung tâm KĐCLGD. Ảnh: Trường ĐH GTVT TPHCM.