Hợp tác với ĐH Bang Arizona để phát triển lĩnh vực kiểm định tại Việt Nam

10/11/2016

Hợp tác với ĐH Bang Arizona để phát triển lĩnh vực kiểm định tại Việt Nam

Sáng 9-11-2016, tại Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (TTKĐCLGD) đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐH Bang Arizona (ASU) và TTKĐCLGD trong khuôn khổ Dự án Liên minh thúc đẩy lãnh đạo trường đại học và doanh nghiệp (BUILD-IT) của Chính phủ Hoa Kỳ.

Biên bản nhấn mạnh sự hợp tác trong việc phát triển nội dung chương trình đào tạo, nguồn học liệu, mở các khóa học để nâng cao năng lực cho trưởng đoàn đánh giá ngoài, phát triển lực lượng giảng viên nguồn và kiểm định viên.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa (Phó giám đốc ĐHQG-HCM, kiêm Giám đốc TTKĐCLGD), TS. Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, kiêm Phó Giám đốc TTKĐCLGD). Về phía ASU có ông Karl Theisen (Giám đốc ASU Việt Nam) làm đại diện.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa thông báo những thay đổi quan trọng về chính sách kiểm định chất lượng giáo dục ở VN mới được Nhà nước ban hành gần đây, tình hình kiểm định và đào tạo kiểm định viên trong thời gian qua. Hai bên nhất trí thúc đẩy nhanh hơn nữa những hợp tác đã ký kết giữa hai bên trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ ký kết, hai bên đã thảo luận để triển khai ngay các chương trình nâng cao năng lực cho nhân sự tham gia công tác đảm bảo chất lượng bên trong, công tác kiểm định và việc phát triển nguồn học liệu để huấn luyện kiểm định viên.