Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo tại Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội

23/08/2019
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐH GIÁO DỤC, ĐHQG HÀ NỘI

Nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được trong đợt khảo sát chính thức, chiều ngày 23/08/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường ĐH Giáo dục tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT): Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn trình độ thạc sĩ; Sư phạm Toán học và Sư phạm Ngữ văn trình độ đại học.
Toàn cảnh phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức

Tham dự bế mạc có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, PGS.TS. Lê Văn Hảo, PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, TS. Huỳnh Khả Tú, TS. Dương Ngọc Hảo và TS. Phạm Thị Hương.

Về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo Khoa Sư phạm và các cán bộ, giảng viên của 03 CTĐT được đánh giá.
Các đại biểu tham dự phiên bế mạc

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 20 – 23/8/2019 với nhiều hoạt động do Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) đã thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng; phỏng vấn 08 nhóm đối tượng có liên quan; khảo sát 02 cơ sở đào tạo của Trường và Trường HES; tham quan và trao đổi với các đơn vị phòng ban; khảo sát giấy các đối tượng.Một số hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức

Báo cáo tại phiên bế mạc, đại diện Đoàn ĐGN gồm: PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, PGS.TS Lê Văn Hảo và PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga đã lần lượt trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức. Nội dung báo cáo dựa trên bộ tiêu chuẩn theo thông tư 04/2016/TT-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT gồm 11 tiêu chuẩn, tập trung các vấn đề về: chương trình đào tạo, hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá, đội ngũ giảng viên và nhân viên, người học, cơ sở vật chất và trang thiết bị, việc nâng cao chất lượng và quản trị kết quả đầu ra. Đối với mỗi tiêu chuẩn, Đoàn ĐGN đã chỉ ra những điểm mạnh và những điểm cần cải tiến nhằm giúp Trường/Khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

Đồng thời, thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa gửi lời cảm ơn Nhà trường đã luôn hợp tác với Trung tâm trong công tác đảm bảo, kiểm định chất lượng; đồng thời đánh giá cao sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian diễn ra đợt đánh giá. Từ đợt ĐGN cấp cơ sở giáo dục đến nay, đại diện Trung tâm nhận thấy Trường đã có những thay đổi rất tích cực và mong rằng Trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để tương xứng với vị thế một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu cả nước trong lĩnh vực sư phạm.
PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Trưởng Đoàn đánh giá

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng cảm ơn những đánh giá ban đầu của Đoàn ĐGN. Hiệu trưởng thẳng thắn nhìn nhận những điểm mạnh và những điểm còn hạn chế của các chương trình mà Đoàn đánh giá đưa ra. Đồng thời khẳng định, mặc dù đây là đánh giá sơ khởi chuẩn bị cho báo cáo cuối cùng diễn ra sau đó, nhưng Trường ĐH Giáo dục sẽ bắt đầu khởi động và triển khai ngay các hoạt động để khắc phục các tồn tại và có kế hoạch thực hiện cải tiến chất lượng theo các khuyến nghị của Đoàn.
GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục

Để cùng nhau ghi nhận những kết quả đạt được của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 CTĐT suốt 04 ngày làm việc, Trường ĐH Giáo dục cùng Đoàn ĐGN đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức. Đây sẽ là cột mốc đánh dấu lần thứ 2 Trường ĐH Giáo dục tiến hành ĐGN các CTĐT, dự kiến sẽ có thêm 04 CTĐT đăng ký kiểm định chất lượng trong năm nay.


Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0