Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình Công nghệ Thông tin và Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech)

26/09/2019
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM (HUTECH)

Nhằm tổng kết sơ bộ những kết quả ghi nhận được trong đợt đánh giá ngoài (ĐGN) chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Công nghệ Thông tin và ngành Kế toán trình độ đại học, sáng ngày 26/9/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Trường) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng tại trụ sở chính của Trường.
Toàn cảnh phiên bế mạc chương trình khảo sát chính thức

Tham dự bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc. PGS.TS. Vũ Đức Lung, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh,TS. Huỳnh Khả Tú, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Nguyễn Thị Huyền và ThS. Hoàng Thọ Phú. Ngoài ra, đợt đánh giá còn có ThS. Hồ Nhã Phong (Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM) tham gia với vai trò quan sát viên.

Về phía Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường.


Tại buổi bế mạc, đại diện 02 Đoàn ĐGN đã lần lượt trình bày tóm tắt kết quả của đợt khảo sát chính thức theo 11 tiêu chuẩn của Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT do Bộ GD&ĐT ban hành, bằng việc chỉ ra những điểm mạnh và khuyến nghị đối với chương trình nhằm giúp Nhà trường và các Khoa sớm có kế hoạch cải thiện để đạt được các mục tiêu giáo dục đã đề ra. Thay mặt 2 Đoàn ĐGN, TS. Vũ Đức Lung đánh giá cao sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường và 2 Khoa trong suốt thời gian diễn ra đợt đánh giá.
Các thành viên Đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức dựa trên 11 tiêu chí

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, ThS. Hồ Đắc Hải Miên gửi lời chúc mừng Nhà trường cũng như Đoàn ĐGN đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Trường và Khoa đã thực hiện tự đánh giá và tiến tới ĐGN. Đây là lần đầu tiên Nhà trường và Trung tâm hợp tác với nhau, đại diện Trung tâm mong rằng sự hợp tác này sẽ còn tiếp tục trong các hoạt động đảm bảo và kiểm định chất lượng sắp tới của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh yếu tố cốt lõi của công tác KĐCLGD là giúp nâng cao ý thức của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường trong việc tập trung cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, phục vụ. Phó Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn các thành viên Đoàn ĐGN với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn, đã đưa ra những khuyến nghị có tầm đối với các CTĐT được đánh giá.
ThS. Hồ Đắc Hải Miên đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Nhà trường trong suốt quá trình khảo sát

Đại diện lãnh đạo Trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cho biết, Trường đặc biệt chú trọng và nỗ lực nâng cao chất lượng để bắt kịp xu hướng giáo dục thế giới, do vậy, Trường luôn coi trọng công tác kiểm định, xem đây là cơ sở để tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và cũng là lời khẳng định uy tín giáo dục trước toàn xã hội. Đại diện Trường đánh giá cao các nhận định của Đoàn ĐGN trong việc xác định được những điểm mạnh, tồn tại và đặc biệt đưa ra những khuyến nghị có tầm giúp Trường có định hướng trong việc cải tiến chất lượng đào tạo của mình.
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên bế mạc

Trước khi kết thúc phiên bế mạc, đại diện Nhà trường và 02 đoàn ĐGN cũng đã ký kết biên bảo khảo sát chính thức, khép lại 04 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp đồng thời mở ra nhiều thách thức, triển vọng cho 02 ngành Công nghệ thông tin, Kế toán nói riêng và HUTECH nói chung.Đại diện Nhà trường và 02 đoàn ĐGN cũng đã ký kết biên bảo khảo sát chính thức

Được biết, đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 23 – 26/9/2019 với các hoạt động do Đoàn ĐGN thực hiện gồm: nghiên cứu báo cáo tự đánh giá 02 ngành; kiểm tra tính chính xác, tính hợp pháp của hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn và thu thập thông tin từ các bên liên quan (lãnh đạo khoa, lãnh đạo các đơn vị trong Trường, đội ngũ giảng viên, đội ngũ hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng,…); khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các cơ sở của Nhà trường; dự giờ ngẫu nhiên giờ giảng của 02 ngành; kiểm tra chéo giữa các đơn vị;….

Tin bài: Thanh VươngCác tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0