Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng CTĐT ngành Lưu trữ học tại Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN

09/01/2020
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUẨN TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH LƯU TRỮ HỌC TẠI TRƯỜNG ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN

Chiều ngày 09/1/2020, tại Hội trường Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Nhà trường tổ chức Bế mạc kết thúc đợt khảo sát kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) chuẩn trình độ ĐH ngành Lưu trữ học.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 07 – 09/1/2020 với các hoạt động do Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn 09 nhóm đối tượng có liên quan đến ngành Lưu trữ học (lãnh đạo khoa, các hội đồng tư vấn, lãnh đạo phòng/ban, giảng viên, nhóm chuyên trách viết BCTĐG, nhân viên hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng), khảo sát cơ sở vật chất, quan sát hoạt động thi cử, thực hiện khảo sát giấy… để phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp CTĐT theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư số 04/2017/TT-BGDÐT gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí.

Tham dự Bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc. Về phía Đoàn ĐGN gồm có: TS. Trương Chí Hiền, TS. Huỳnh Khả Tú, TS. Đinh Ái Linh, PGS.TS Trần Thị Hồng, TS. Dương Ngọc Hảo , ThS. Nguyễn Thanh Vương - Thư ký chuyên môn.

Về phía Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN có PGS.TS Trần Thị Minh Hòa - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đào Đức Thuận - Trưởng Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan, tập thể các cán bộ, giảng viên của Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng.

Các đại biểu tham dự phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức

Tại buổi Bế mạc, thay mặt Đoàn ĐGN, TS. Trương Chí Hiền - Trưởng đoàn đã trình bày kết quả tóm tắt đợt khảo sát chính thức với việc chỉ ra những điểm mạnh và khuyến nghị đối với ngành Lưu trữ học nhằm giúp Nhà trường/Khoa sớm có kế hoạch cải thiện để đạt được các mục tiêu giáo dục đã đề ra.

Trưởng Đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả của đợt khảo sát

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Đoàn ĐGN. Đại diện Trường đánh giá cao nội dung Đoàn ĐGN đã báo cáo, cho rằng các ý kiến rất thuyết phục và khách quan, đã chỉ rõ những điểm mạnh và khuyến nghị cho những vấn đề cần cải thiện. Hiệu trưởng cam kết sau đợt đánh giá, Trường và Khoa sẽ rà soát để ghi nhận vấn đề và lên kế hoạch cải thiện.

Đại diện Trường phát biểu đánh giá cao các kết quả Đoàn ĐGN đã báo cáo

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tín nhiệm và lựa chọn Trung tâm cùng đồng hành trong quá trình phát triển chất lượng của mình. Đại diện Trung tâm mong rằng Nhà trường và Lưu trữ học và Quản trị văn phòng sẽ ngày càng cải tiến để nâng cao chất lượng hơn nữa; đồng thời gửi lời cảm ơn các thành viên Đoàn ĐGN đã làm việc với tinh thần chuyên nghiệp, khách quan trong suốt đợt đánh giá.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc phát biểu bế mạc

Cuối buổi bế mạc, Trưởng đoàn ĐGN và Lãnh đạo Nhà trường đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng CTĐT ngành Lưu trữ học.

=================================================================================================