Bồi dưỡng công tác tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại TPHCM

07/11/2019
BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - TÀI CHÍNH TP.HCM

Nhằm trang bị cho cán bộ, giảng viên Trường những kiến thức, kỹ năng cần thiết về xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (CTĐT); các cách tiếp cận khi viết báo cáo tự đánh giá (TĐG) và chuẩn bị minh chứng cho công tác đánh giá ngoài cấp CTĐT, trong hai ngày 05 – 06/11/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã tổ chức khóa bồi dưỡng về “Công tác tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo” tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Báo cáo viên của đợt đào tạo là PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM. Tham dự khóa học có hơn 65 thầy cô là cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên của các Khoa, Trung tâm, Phòng Ban trực thuộc UEF.
Toàn cảnh của khóa bồi dưỡng tại Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM


Tại khóa bồi dưỡng, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã giới thiệu tổng quan về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT và giải thích nội hàm về các quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT liên quan đến TĐG cấp CTĐT. Qua đây, các thầy cô UEF có dịp rà soát, đối sánh lại các hoạt động Trường đã thực hiện để phát hiện những điểm đạt tiêu chuẩn và những điểm cần sửa chữa để CTĐT hoàn thiện hơn và tiếp tục cải tiến trong thời gian sắp tới. 
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam giới thiệu và giải thích nội hàm bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

Tham dự khóa học, thầy cô cũng có dịp thực hành viết báo cáo TĐG và chuẩn bị minh chứng theo bộ phận chuyên môn của mình. Mỗi báo cáo ở từng mảng công việc khác nhau đều được PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam nhận xét và góp ý chi tiết. Tại khóa học, báo cáo viên cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác TĐG và giữ vai trò chuyên gia khi đánh giá ngoài. Những lưu ý về các tiêu chuẩn/tiêu chí không đạt, các khắc phục đều được chia sẻ đến thầy cô.
Thực hành viết báo cáo tự đánh giá trong buổi tập huấn

Kết thúc khóa đào tạo, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn Nhà trường đã luôn tin tưởng và hợp tác với Trung tâm trong công tác đảm bảo và KĐCLGD trong suốt thời gian qua. Đại diện Trung tâm mong rằng thông qua khóa bồi dượng, UEF sẽ có thêm cơ sở để hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch và rà soát, điều chỉnh các CTĐT trong thời gian tới, ngày càng tiến gần đến mục tiêu đặt ra của Nhà trường. TS. Nhan Cẩm  Trí – Phó Hiệu trưởng UEF cũng phát biểu cảm ơn PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam và Trung tâm đồng thởi đã gửi tặng bó hoa thay lời cảm ơn.Đại diện UEF tặng hoa cảm ơn báo cáo viên

Kết thúc khóa bồi dưỡng. Trung tâm đã trao giấy chứng nhận cho các Thầy Cô tham gia khóa bồi dưỡng. Toàn thể học viên và chuyên gia chụp ảnh lưu niệm.Trao giấy chứng nhận cho các thầy cô hoàn thành chương trình tập huấn

=================================================================================================
Tin bài: Thanh Vương
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0