15/08/2024

BỒI DƯỠNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC VÀ ĐÁNH GIÁ NGƯỜI HỌC DỰA TRÊN CHUẨN ĐẦU RA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM.

Ngày 18/5/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM đã phối hợp cùng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức khóa bồi dưỡng công tác bảo đảm chất lượng với chủ đề Phương pháp dạy học và đánh giá người học dựa trên chuẩn đầu ra.

Tham dự khai mạc khóa bồi dưỡng có PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; PGS.TS. Phan Tại Huân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; TS. Nguyễn Hứa Phùng - Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ Thuật máy tính Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM cũng là báo cáo viên của khóa bồi dưỡng, cùng 60 Quý thầy cô là lãnh đạo, quản lý, giảng viên và chuyên viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Thầy Cô Trường tham gia khóa bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn chia sẻ: chất lượng giáo dục là một trong những mục tiêu hàng đầu của nhà trường; từ năm 2016 tập thể Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã cùng thực hiện và hoàn thành các mục tiêu về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục. Hiện nay, Trường tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng ở các chương trình đào tạo, đó là tiền đề để nâng tầm chất lượng cấp cơ sơ giáo dục, là nền tảng giúp Trường có thể hướng đến việc đạt được chất lượng theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế nhằm gia tăng vị thế và đảm bảo quyền lợi của người học trên trường quốc tế. Từ đó, nhà trường rất xem trọng công tác bảo đảm chất lượng nội bộ; điển hình như hoạt động về phương pháp dạy học và đánh giá người học dựa trên chuẩn đầu ra là rất quan trọng vì liên quan trực tiếp đến các hoạt động giảng dạy của quý thầy cô, cũng như phát triển năng lực của người giảng viên.

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
phát biểu mở đầu khóa bồi dưỡng

Tham gia khóa bồi dưỡng, thầy cô đã được cung cấp và cập nhật thông tin, quy định liên quan đến thiết kế hoạt động dạy học dựa trên chuẩn đầu ra; phương pháp xác định mức độ đạt và đánh giá người học dựa trên chuẩn đầu ra; phương pháp xây dựng lộ trình phát triển năng lực người học.

Thầy Cô Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM thảo luận các nội dung xoay quanh chủ đề bồi dưỡng

Tổng kết khóa bồi dưỡng, PGS.TS. Phan Tại Huân - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến TS. Nguyễn Hứa Phùng, đã chia sẻ những kinh nghiệm, giúp cho nhà trường có cái nhìn hệ thống hơn để triển khai dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các phương pháp dạy học, đánh giá người học dựa trên chuẩn đầu ra và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, góp phần vào sự phát triển chung của trường.

PGS.TS. Phan Tại Huân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM phát biểu tổng kết khóa bồi dưỡng

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn, PGS.TS. Phan Tại Huân và Thầy Cô tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng Báo cáo viên

Khóa bồi dưỡng kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày.

Tin:CEA VNUHCM
Ảnh: HCMUAF, CEA VNUHCM
Đăng ký tham gia chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV (Khóa 2024 - Đợt 5) tại đây.