Bồi dưỡng tự đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT

15/11/2019
BỒI DƯỠNG TỰ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO TIÊU CHUẨN CỦA BỘ GD&ĐT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên tại Trường Đại học Lạc Hồng về các yêu cầu và tầm quan trọng của công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục (CSGD) đại học theo bộ tiêu chuẩn Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức khóa bồi dưỡng từ ngày 12 – 15/11/2019.Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Lãnh đạo trường và các học viên

Khóa bồi dưỡng thu hút hơn 60 cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên của Trường tham gia. Phát biểu khai mạc, TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng cho biết, từ sau khi được Trung tâm công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp CSGD vào đầu năm 2018, đến nay Trường đã thực hiện nhiều cải tiến, đồng thời cũng đã bắt đầu tìm hiểu và triển khai bộ tiêu chuẩn theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT để rà soát tổng thể các hoạt động, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về kiểm định chất lượng của cơ quan chủ quản. Đại diện Trường cũng đã yêu cầu các cán bộ tham gia đầy đủ và hiệu quả các nội dung tập huấn để có thêm kinh nghiệm khi triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài sắp tới tại Trường.

Tham gia báo cáo tại khóa bồi dưỡng, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Nguyên Phó GĐ ĐHQG-HCM, kiểm định viên của Bộ GD&ĐT, thành viên Ban Giảng huấn của Trung tâm đã trình bày tổng quan về bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục; cấu trúc báo cáo tự đánh giá và các quy định liên quan; nguyên lý PDCA trong việc triển khai các hoạt động tại Trường.
PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa báo cáo về nguyên lý PDCA trong việc triển khai các hoạt động

Tiếp sau đó, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, kiểm định viên của Bộ GD&ĐT, thành viên Ban Giảng huấn của Trung tâm đã trình bày về yêu cầu của các tiêu chí trong Bộ tiêu chuẩn (gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí); hướng dẫn phân tích, đánh giá và thu thập thông tin minh chứng cho từng tiêu chí. Đồng thời, với vai trò là chuyên gia khi đánh giá ngoài, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện tự đánh giá, những lưu ý về các tiêu chuẩn không đạt, cách khắc phục,….
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam báo cáo tại khóa bồi dưỡng

Xuyên suốt khóa bồi dưỡng, học viên được tham gia thảo luận nhóm, thực hành phân tích, đánh giá các tiêu chí và được giải đáp tường tận các vướng mắc trong quá trình triển khai tự đánh giá cũng như xây dựng văn hóa chất lượng trong Nhà trường.

Đến chiều ngày 15/11, sau khi hoàn thành chương trình bồi dưỡng, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã trao giấy chứng nhận cho tất cả Thầy Cô tham gia khóa bồi dưỡng. Phát biểu bế mạc, TS. Lâm Thành Hiển đã khẳng định tầm quan trọng của công tác tự đánh giá, đảm bảo chất lượng đối với sự tồn tại và phát triển của Trường. Đồng thời, lãnh đạo Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm trong các hoạt động có liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh về hoạt động của khóa bồi dưỡng:
========================================================================================

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 15 16 17 18 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 15 16 17 18 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0