Đánh giá ngoài trường Đại học Y Dược TPHCM

22/07/2017

Trong ngày 29 – 30/06/2017 và 18 – 22/07/2017, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã tiến hành khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức tại Trường Đại học Đại học Y Dược TP.HCM.

Trường Đại học Y Dược TPHCM (Trường) là trường đại học trọng điểm khu vực phía Nam về đào tạo trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho khu vực phía Nam và cả nước. Hiện nay, Trường có 7 khoa đào tạo đủ các chuyên ngành đại học của ngành y tế gồm: Y, Dược, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, Y tế công cộng và Khoa học cơ bản. Trường có vai trò và đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế, là đơn vị nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ lớn; là đầu mối giao lưu, hợp tác quốc tế và thực hiện nhiệm vụ phục vụ cộng của ngành.

Trong các ngày khảo sát, Đoàn Đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn các bên liên quan như lãnh đạo Trường, phòng ban, các tổ chức chính trị-xã hội, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, người sử dụng lao động; tìm hiểu về quá trình hoạt động của Trường; và tham quan cơ sở vật chất ở các cơ sở: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5; 41 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1; 159 Hưng Phú, Phường 8, Quận 8; 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận; 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5.

Kết thúc đợt khảo sát, Đoàn đã cám ơn sự nhiệt tình tiếp đón của Trường. Đoàn đánh giá ngoài cùng phối hợp với Trường để đưa ra một bức tranh toàn diện về các hoạt động của Trường. Nguyên tắc làm việc của Đoàn đánh giá ngoài: công khai, minh bạch, chất lượng, khách quan. Chất lượng giáo dục là một hành trình chứ không phải đích đến.

Nhà trường đã có một số ý trao đổi sau khi nghe báo cáo kết quả của Đoàn đánh giá ngoài. Sau nhiều năm nỗ lực chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục, Trường vinh dự đón Đoàn đánh giá ngoài đến đánh giá, đây là cơ hội để Trường nhìn lại những công việc mình đã làm, là quá trình cải thiện liên tục chứ không chỉ là một chương trình, một hoạt động.(*) Đoàn đánh giá ngoài được thành lập theo QĐ số 22/QĐ-TTKĐ ngày 05 tháng 6 năm 2017 của TTKĐCLGD, ĐHQG-HCM. Thành phần Đoàn Đánh giá ngoài gồm có: PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Phạm Thị Hương – Phòng Khảo thí & Quản lý chất lượng, Trường ĐH Tài chính – Marketing; TS. Ngô Văn Thuyên - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM; PGS.TS. Lê Văn Hảo - Trưởng Phòng Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí, Trường Đại học Nha Trang; TS. Nguyễn Hứa Phùng - Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM; ThS. Nguyễn Thị Sáu - Phó Trưởng phòng KHCN - ĐBCL, Trường ĐH Công nghệ Tp.HCM; ThS. Hoàng Thọ Phú - Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM.


Các tin / bài viết cùng loại:
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0