Hội thảo “Đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới 2017” tại ĐHQG-HCM

01/08/2017

Hội thảo “Đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới 2017” tại ĐHQG-HCM


Ngày 28/7/2017, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới 2017” tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM.


Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT về các quy định kiểm định chất lượng giáo dục đại học, trong đó nội dung quan trọng nhất là việc áp dụng bộ tiêu chuẩn KĐCLGD mới gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí (tạm gọi là Bộ tiêu chuẩn 2.0) đã có hiệu lực từ 04/7/2017.

Nhằm giúp các cơ sở giáo dục (CSGD) đại học và đội ngũ kiểm đinh viên (KĐV) sẵn sàng cho công tác KĐCLGD với Bộ tiêu chuẩn mới trong thời gian sắp tới, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới 2017” với mục tiêu:

           - Giới thiệu và đối sánh một số bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục tiêu biểu
           - Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn 2.0
           - Tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các KĐV và các CSGD

70 đại biểu
Hội thảo đã lắng nghe và thảo luận các vấn đề về kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn 2.0 từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm như PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa (PGĐ ĐHQG-HCM), TS. Nguyễn Quốc Chính (GĐ Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng), TS. Trương Chí Hiền (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM), TS. Nguyễn Hứa Phùng (Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM) và chia sẻ từ ThS. Trần Hoài Bảo (Trường ĐH Quốc tế Miền Đông) về việc chuẩn bị kiểm định theo Bộ tiêu chuẩn mới vào năm 2018.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với phần trình bày và thảo luận từ tất cả đại biểu tham dự. Đặc biệt, hội thảo đã ghi nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp cho việc triển khai thực hiện công tác kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới trong năm 2018.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã gửi lời cảm ơn chân thành đến phần trình bày của các báo cáo viên cũng như những ý kiến đóng góp của các đại biểuTrong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo với nội dung đi sâu hơn nữa nhằm giúp chuẩn hóa cả chuyên môn đánh giá cho đội ngũ KĐV và công tác chuẩn bị cho các CSGD. 


Một số hình ảnh về Hội thảo (bấm chuột vào để xem ảnh kích thước lớn):
Tin: Như Huế (TTKĐCLGD)
Ảnh: Nguyễn Thi (Bản tin ĐHQG-HCM)
Các tin / bài viết cùng loại:
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0