Hội thảo "Kiểm định chất lượng giáo dục và công tác tổ chức, hành chính"

06/06/2016

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC HÀNH CHÍNH

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (PGĐ ĐHQG-HCM, Giám đốc TT Kiểm định CLGD) trình bày.

Vào ngày 26 tháng 5 năm 2016, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội thảo “Kiểm định chất lượng giáo dục và công tác tổ chức, hành chính”. Đây là Hội thảo thứ 4 trong chuỗi 6 hội thảo về kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM tổ chức. 

Mục tiêu của Hội thảo nhằm giúp cho đại biểu tham dự hiểu được nội hàm của các tiêu chí liên quan sứ mạng, mục tiêu trong giáo dục đại học; tổ chức và quản lý, công  tác quản lý và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; học hỏi được những kinh nghiệm quý báu về xây dựng sứ mạng, mục tiêu, cách tổ chức quản lý và phát triển đội ngũ; biết cách phân tích và tìm minh chứng cho các tiêu chí trên; biết các kỹ thuật viết báo cáo tự đánh giá và áp dụng vào tổ chức hoạt động tự đánh giá tại cơ sở giáo dục của mình.

Buổi sáng, các đại biểu nghe 3 báo cáo then chốt về kiểm định chất lượng và sứ mạng, mục tiêu của trường đại học (tiêu chuẩn 1); kiểm định chất lượng và tổ chức, quản lý (tiêu chuẩn 2) của PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM); kiểm định chất lượng và công tác quản lý và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên (tiêu chuẩn 5) của ThS. Lâm Tường Thoại (Trưởng ban Ban Thanh tra Pháp chế ĐHQG-HCM); và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng sứ mạng, mục tiêu, chiến lược, kế hoạch ngắn hạn, trung hạn trường đại học của PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM).
Các đại biểu dành thời gian buổi chiều để phân tích, nhận định, thảo luận rất sôi nổi từ những tình huống thực tế của những lần kiểm định tại các cơ sở đào tạo. Hai kiểm định viên TS. Nguyễn Hứa Phùng (giảng viên Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM) và ThS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (giảng viên Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG-HCM) đúc kết thành các bài tập và dẫn dắt thảo luận.

Các đại biểu rất tập trung, đặt nhiều câu hỏi rất sát chủ đề và nhiệt tình đóng góp ý kiến thảo luận. Cô Phạm Thị Mỹ Ngọc (Trường ĐH Y Dược Cần Thơ) quan tâm đến việc đoàn kiểm định đánh giá sứ mạng của cơ sở đào tạo từ thời điểm nào. Cô Vũ Thị Hải Minh (Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) phân vân về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm làm minh chứng khi kiểm định Tiêu chuẩn 5. Các đại biểu từ Trường ĐH Y Dược TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH Tài chính - Marketing và nhiều cơ sở đào tạo khác đã tích cực chia sẻ sự quan tâm và tham gia thảo luận sôi nổi trong Hội thảo. Các câu hỏi đều được giải đáp đầy đủ cùng nhiều ví dụ thực tế và không thiếu phần hấp dẫn từ các báo cáo viên.

Tổng kết, TS. Nguyễn Hứa Phùng nhận xét Hội thảo 4 đã diễn ra rất thành công và tin tưởng các đại biểu có thể áp dụng hiệu quả những điều học hỏi được để cải thiện 3 Tiêu chuẩn 1,2 và 5, sẵn sàng cho đợt kiểm định sắp đến.

Thầy Lai Đình Khải (trường ĐH Sài Gòn) đang trình bày nhận xét về một bài tập

Các tin / bài viết cùng loại:
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0