Hội thảo Triển khai công tác tự đánh giá cấp chương trình đào tạo - lần 2

08/08/2018

Hội thảo Triển khai công tác tự đánh giá cấp chương trình đào tạo - lần 2

Hội thảo đánh giá chương trình đào tạoNgày 10/8/2018, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư , 85.000 tỷ đồng được ký thoả thuận hợp tác và 8.000 tỷ đồng cho các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư vào Cần Thơ cho thấy làn sóng đầu tư vào khu vực ĐBSCL hiện nay. Xu hướng này là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các cơ sở giáo dục trong khu vực nếu chưa sẵn sàng cung cấp nguồn lao động phù hợp bằng các chương trình đào tạo chất lượng
.


Để nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, các cơ sở giáo dục nên bắt đầu từ việc tự đánh giá chương trình của mình. Vì thế, Trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Triển khai công tác tự đánh giá cấp chương trình đào tạo” với sự tham dự của các đại biểu từ 12 cơ sở giáo dục khu vực ĐBSCL ngày 8/8/2018 tại Cần Thơ, với các báo cáo từ TS. Nguyễn Quốc Chính, PGS.TS Đoàn Thị Minh Trinh và TS. Ngô Bá Hùng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chân thành chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của đơn vị mình khi triển khai công tác tự đánh giá, giúp các đồng nghiệp từ các trường khác thấu hiểu hơn những thách thức đa dạng có thể phải đối diện để chuẩn bị. Cần chú trọng hơn việc đánh giá các chỉ số ít được quan tâm đầy đủ như: tỉ lệ thôi học, tốt nghiệp, thời gian tốt nghiệp trung bình, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, loại hình và số lượng các hoạt động nghiên cứu của người học, mức độ hài lòng của các bên liên quan. Các hoạt động đối sánh chương trình đào tạo, kết nối với nhà tuyển dụng để lấy ý kiến xây dựng chuẩn đầu ra chương trình bắt đầu được các đại biểu quan tâm nhiều hơn. Ngoài ra, đại biểu còn được thực hành thêm cách xây dựng kế hoạch tự đánh giá sử dụng công cụ tự đánh giá chương trình đào tạo hiệu quả. Hội thảo đã giúp kết nối và thắt chặt thêm sự kết nối những đồng nghiệp trong cùng đơn vị, giữa các cơ sở giáo dục.

Đảm bảo chất lượng giáo dục thực sự cần thiết và sđược quan tâm nhiều hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ĐBSCL nơi con người đang khát khao vươn tầm khu vực.
Tin: Lê Thanh Tú

Để cập nhật thông tin về các sự kiện do TTKĐCLGD, ĐHQG-HCM tổ chức, các đại biểu có thể bấm like fanpage của Trung tâm và xem thêm ảnh về Hội thảo này tại đây.

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 14 15 16 17 18 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 14 15 16 17 18 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0