Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo tại Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội

20/08/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐH GIÁO DỤC, ĐHQG HÀ NỘI

STheo kế hoạch đã thống nhất, sáng ngày 20/8/2019, tại cơ sở 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội (Trường) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT gồm: chương trình cử nhân Sư phạm Toán học, chương trình Cử nhân Sư phạm Ngữ văn và chương trình Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Ngữ Văn.


Toàn cảnh phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức

Tham dự khai mạc có sự hiện diện của Bà Vương Minh Châu – Đại diện Cục Quản lý chất lượng. Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, PGS.TS. Lê Văn Hảo, PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, TS. Huỳnh Khả Tú, TS. Dương Ngọc Hảo và TS. Phạm Thị Hương.

Về phía ĐHQG Hà Nội có TS. Nghiêm Xuân Huy –Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục; về phía Trường ĐH Giáo dục có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban.
Các đại biểu tham dự phiên khai mạc

Mở đầu buổi lễ, đại diện Trung tâm, cô Bùi Thị Như Huế - Phó Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục đã đọc Quyết định thành lập các Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.
Đại diện Trung tâm đọc quyết định thành lập Đoàn ĐGN

Thay mặt Đoàn ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã nhấn mạnh sự gắn kết lâu bền giữa 2 ĐHQG nói chung và sự hợp tác giữa Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM với các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội, đặc biệt là Trường ĐH Giáo dục nói riêng trong việc triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục. Đại diện Đoàn cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng, giúp Trường nâng cao chất lượng các CTĐT thông qua những khuyến nghị có tâm và có tầm. Trưởng đoàn ĐGN mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Trường để đợt đánh giá diễn ra thành công.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ của Trung tâm đối với hoạt động kiểm định chất lượng của Trường trong suốt thời gian qua. Trên tinh thần là đơn vị có CTĐT được đánh giá, đại điện Trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, minh chứng theo yêu cầu để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo Hiệu trưởng, trong báo cáo chiến lược về đảm bảo chất lượng của Nhà trường đã đặt mục tiêu tất cả các CTĐT giáo viên cần phải kiểm định, do đó, Trường đã và đang triển khai tự đánh giá thêm 04 CTĐT nhằm sớm đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường.Đại diện Đoàn ĐGN và Trường phát biểu

Cũng trong buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Chí Thành – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm (đơn vị có 03 CTĐT được đánh giá) đã giới thiệu tổng quan về Khoa và công tác tự đánh giá của 03 chương trình. Đồng thời, PGS.TS. Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu thêm về mô hình đào tạo, hoạt động đặc thù của Nhà trường nhằm giúp Đoàn ĐGN có cái nhìn tổng quát về Trường và triển khai hoạt động đánh giá ngoài phù hợp.Đại diện Trường và Khoa Sư phạm giới thiệu về Trường/Khoa và hoạt động tự đánh giá các CTĐT

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 20 – 23/8/2019.

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14 15 16 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14 15 16 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0