Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình chuẩn ngành Dược học trình độ đại học, Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội

15/07/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN NGÀNH DƯỢC HỌC TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC, KHOA Y DƯỢC - ĐHQG HÀ NỘI

Theo kế hoạch đã thống nhất, sáng ngày 15/7/2019, tại cơ sở 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Khoa Y Dược - ĐHQG Hà Nội (Khoa) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) chuẩn ngành Dược học theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc:

  • Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục Trưởng Cục Quản lí chất lượng (QLCL);
  • Về phía ĐHQG Hà Nội có TS. Bùi Vũ Anh - Phó viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng;
  • Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS. Nguyễn Văn Tập, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, ThS. Phạm Thị Bích, PGS.TS. Đặng Văn Hoài và TS. Vũ Thế Dũng;
  • Về phía Khoa Y Dược GS.TS. Lê Ngọc Thành - Chủ nhiệm Khoa, cùng các thành viên trong Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đội ngũ hỗ trợ, các giảng viên và sinh viên của Khoa.
               
Các đại biểu tham dự buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức

Mở đầu buổi khai mạc, đại diện Trung tâm và Đoàn ĐGN, ThS. Phạm Thị Bích đại diện Đoàn đã đọc Quyết định thành lập Đoàn ĐGN chương trình chuẩn ngành Dược học trình độ đại học.

Tiếp theo, GS.TS. Lê Ngọc Thành - Chủ nhiệm Khoa đã gửi lời cám ơn đến Cục QLCL, Trung tâm và Đoàn ĐGN đã phối hợp tổ chức đợt kiểm định chất lượng chương trình Dược học. Khoa mong rằng thông qua đợt đánh giá, các chuyên gia sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực và có những khuyến nghị giúp Khoa cải tiến chất lượng, xác định các giải pháp chiến lược trong việc phát triển Khoa. Đại diện Khoa cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ Đoàn và cung cấp đầy đủ các thông tin, minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Khoa. Cũng trong buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng Khoa đã giới thiệu tổng quan về Khoa và công tác tự đánh giá của chương trình Dược học.


             Đại diện Đoàn và Khoa phát biểu và giới thiệu về Khoa


Đại diện lãnh đạo Cục QLCL, TS. Lê Mỹ Phong đã chia sẻ về tình hình kiểm định trong cả nước, đội ngũ kiểm định và chủ trương của Bộ GD&ĐT và Cục QLCL là tập trung kiểm định CTĐT trong thời gian tới, với mục tiêu 10% CTĐT được kiểm định. Đại diện Cục QLCL cho biết, đây là CTĐT Dược thứ 2 trong cả nước được ĐGN và tin tưởng rằng thành phần Đoàn của Trung tâm với nhiều kinh nghiệm chuyên môn và đánh giá, kết quả sẽ khách quan và thực chất.

         TS. Lê Mỹ Phong - Đại diện Cục QLCL phát biểu


Thay mặt Trung tâm và Đoàn ĐGN, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cm ơn sự tín nhiệm của Khoa đối với Trung tâm KĐCLGD và ghi nhận những nỗ lực của Khoa trong việc thực hiện rà soát, tự đánh giá và cải tiến các mặt hoạt động liên quan đến CTĐT chuẩn ngành Dược học. Đại diện Trung tâm nhấn mạnh nguyên tắc làm việc của Đoàn là Khách quan, Minh bạch, Chuyên nghiệp và Chất lượng. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, Đoàn ĐGN hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ Khoa trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng, đồng thời mong nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Khoa trong thời gian khảo sát chính thức diễn ra.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Đại diện Đoàn ĐGN và Trung tâm phát biểu


Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 15 – 17/7/2019.

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 13 14 15 16 17 18 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 13 14 15 16 17 18 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0