Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử trình độ đại học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

19/06/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Theo kế hoạch đã thống nhất, sáng ngày 19/6/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất thành (Trường) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử trình độ đại học thuộc Khoa Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT.

Các thành viên Đoàn đánh giá ngoài

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm gồm có: PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ, TS. Huỳnh Khả Tú, PGS.TS. Lê Văn Hảo, TS. Dương Ngọc Hảo, ThS. Hồ Đắc Hải Miên. Ngoài ra còn có 02 Thầy Cô quan sát viên đến từ Trường Đại học Nha Trang và Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Phạm Tuấn Anh – Trưởng Khoa Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, Hội đồng TĐG và giảng viên của chương trình được đánh giá.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Trần Ái Cầm đã báo cáo tóm tắt về quá trình phát triển và những thành quả của Nhà trường và Khoa trong những năm qua nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động sự hài lòng các bên liên quan. Đại diện Trường hy vọng các chuyên gia Đoàn ĐGN sẽ có những nhận xét, góp ý để Trường và Khoa cải thiện hơn nữa chất lượng của CTĐT.

TS. Trần Ái Cầm - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu

Thay mặt Đoàn ĐGN, PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ đã thông qua chương trình làm việc của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát. Đại diện Đoàn ĐGN hy vọng đợt khảo sát chương trình Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử tại Trường sẽ diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và thành công; đồng thời cam kết Đoàn ĐGN sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường và Khoa cải thiện các tồn tại hiện có.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng Đoàn ĐGN phát biểu

Tại lễ khai mạc, TS. Phạm Tuấn Anh đã giới thiệu sơ bộ về Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô, và quá trình tự đánh giá của chương trình Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử. Đại diện Khoa cho biết dự kiến tiếp tục tổ chức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trong thời gian tới.

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 19 – 21/6/2019.