Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Dược học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

24/12/2019
KHAI MAC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH DƯỢC HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Sáng ngày 24/12/2019, tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q. 4, TP.HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Trường) tổ chức lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Dược học trình độ ĐH của Khoa Dược theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm gồm có: GS.TS. Nguyễn Thanh Nam, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh,PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp,  PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga,  TS. Nguyễn Thị Huyền .

Các thành viên Đoàn ĐGN của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Ái Cầm - Phó hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh - Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược, cùng các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, các đơn vị và toàn thể giảng viên đang công tác tại Khoa Dược.

Toàn cảnh của Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức chương trình Dược học

Thay mặt Trung tâm, ThS. Bùi Thị Như Huế – Phó Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục đã công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại Trường. Đoàn ĐGN gồm 5 thành viên là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác kiểm định đối với giáo dục đại học. Việc thực hiện kiểm định thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về CTĐT từ việc xây dựng chương trình, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đến việc liên kết thực tập – thực tế cho sinh viên, để từ đó Trường tiếp tục phát huy những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và xây dựng thương hiệu Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao vai trò của công tác KĐCLGD

Thay mặt Đoàn ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh gửi lời cảm ơn Nhà trường đã phối hợp, hỗ trợ Đoàn trong đợt ĐGN lần này và đánh giá cao việc Nhà trường chủ động triển khai ĐGN nhiều CTĐT từ đầu năm 2019 đến nay, điều này cho thấy quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường. Đại diện Đoàn cam kết sẽ làm việc nghiêm túc, khách quan để kiểm định một cách chính xác chất lượng CTĐT ngành Dược học của Trường. Đồng thời bày tỏ hy vọng với vai trò là ngành thế mạnh “nhất Y nhì Dược”, Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tự tin để phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu, tiến tới phát triển bền vững trong tương lai.

Đại diện Đoàn ĐGN phát biểu

Để Đoàn ĐGN có thêm thông tin về ngành Dược tại Trường, ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa - Phó Trưởng khoa Dược đã có phần giới thiệu tổng quan về Khoa, CTĐT ngành Dược học và quá trình thực hiện tự đánh giá của chương trình.

Lãnh đạo Khoa Dược giới thiệu tổng quan về Khoa và công tác tự đánh giá CTĐT

Đợt khảo sát sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/12/2019. Đoàn ĐGN sẽ tiến hành khảo sát các giảng đường, phòng thực hành – thí nghiệm, làm việc với Phòng Đảm bảo chất lượng, các bộ môn thuộc Khoa Dược, đồng thời phỏng vấn các đối tượng liên quan đến chương trình.

=================================================================================================