Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình Tài chính – Ngân hàng tại Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

24/12/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TẠI TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - TÀI CHÍNH TP.HCM

Theo kế hoạch đã thống nhất, sáng ngày 24/12/2019, tại địa chỉ 141 - 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ ĐH ngành Tài chính – Ngân hàng theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có ThS. Lâm Tường Thoại, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền, ThS. Hoàng Thọ Phú, TS. Nguyễn Võ Trọng, ThS. Vũ Duy Cương. Ngoài ra, đợt đánh giá còn có PGS.TS. Dương Thị Kim Oanh (Phó Viện trưởng, Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) tham gia với vai trò quan sát viên.

Các thành viên Đoàn ĐGN và quan sát viên trong đợt khảo sát chính thức từ ngày 24 - 26/12/2019

Về phía UEF có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng, TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh tế, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đội ngũ hỗ trợ, các giảng viên và sinh viên của Trường.

Toàn cảnh phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức

Mở đầu phiên khai mạc, thay mặt Trung tâm, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền – Thư ký đoàn đã công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại UEF. Đoàn ĐGN gồm 5 thành viên là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục. Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại UEF sẽ diễn ra từ ngày 24-26/12/2019.

Đại diện Trung tâm, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền công bố Quyết định thành lập Đoàn ĐGN

Đại diện Ban Giám hiệu, TS. Nguyễn Thanh Giang đã trình bày báo cáo sơ bộ về cơ cấu tổ chức, các ngành/bậc đào tạo, cơ sở vật chất, các hoạt động đào tạo, hợp tác, phục vụ sinh viên và một số thành tựu đáng chú ý của Nhà trường qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển. Đặc biệt, đại diện Trường nhấn mạnh đào tạo gắn kết với doanh nghiệp, chú trọng kỹ năng và ngoại ngữ cho sinh viên là hai đặc điểm nổi bật trong hoạt động đào tạo của UEF.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF giới thiệu tổng quan về hoạt động của Nhà trường

Thay mặt Đoàn ĐGNThS. Lâm Tường Thoại đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiếp đón của Nhà trường trong đợt ĐGN. Đại diện Đoàn cũng đã giới thiệu sơ lược về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT và thông qua chương trình làm việc của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát. Qua đó, đại diện Đoàn ĐGN cam kết sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường, Khoa cải thiện chất lượng.

ThS. Lâm Tưởng Thoại - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đánh giá cao sự chuẩn bị tốt của UEF

Để Đoàn ĐGN có thông tin rõ hơn về ngành Tài chính – Ngân hàng, ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế đã có phần giới thiệu tổng quan về tổng quan khoa Kinh tế, CTĐT, chuẩn đầu ra, công tác rà soát và phát triển chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, hoạt động hỗ trợ đào tạo, tình hình nhập học, tốt nghiệp và việc làm của sinh viên,…

ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định.

=================================================================================================