Khảo sát chính thức CSGD Trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM (Từ ngày 29/11 - 03/12/2022)

03/12/2022

KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CƠ SỞ GIÁO DỤC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP.HCM

Từ ngày 29/11 – 03/12/2022, Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Mỹ thật TP.HCM (Trường).

Trong 5 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn ĐGN đã thực hiện các hoạt động theo quy định gồm nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát cơ sở vật chất, công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập; phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Trường.

Đoàn ĐGN cũng đã trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức theo các lĩnh vực gồm: Quản trị, Quản lý; Chiến lược – Chính sách ; Nguồn lực; Hoạt động chức năng và Bảo đảm chất lượng. Tại đây, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị, những chia sẻ giúp Trường tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

Thay mặt nhà Trường, PGS. TS. Nguyễn Văn Minh cũng chia sẻ về những quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống quản lý để có thể xây dựng được hệ thống bảo đảm chất lượng, tiến đến kiểm định chất lượng chu kỳ 1. Việc phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng cho một trường đại học không phải là chuyện dễ, nay lại càng khó hơn trong môi trường giáo dục mang đậm tính nghệ thuật, nơi những con người sống với đam mê hội họa và dành phần nhiều công sức, thời gian cống hiến cho xã hội. Chính vì lẽ đó, thay mặt Đoàn ĐGN, PGS. TS. Ngô Văn Thuyên đã chia sẻ sự ấn tượng trước những nổ lực của Trường để tiến đến kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục, đồng thời bài tỏ sự thấu hiểu trước những khó khăn của Trường cũng như trân trọng trước những cống hiến của Trường cho cộng đồng trong suốt thời gian qua. Cuối buổi phát biểu, PGS. TS. Nguyễn Văn Minh đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các thành viên của Đoàn ĐGN về những chia sẻ, những khuyến nghị vô cùng quý báu của Đoàn.

Hoạt động ĐGN tại Trường đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục trong một môi trường giáo dục vô cùng đặc thù, đòi hỏi năng khiếu cùng niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt.

Đợt KSCT khép lại bằng lễ ký kết biên bản làm việc giữa Hiệu trưởng - PGS. TS. Nguyễn Văn Minh và Đại diện Đoàn – PGS. TS. Ngô Văn Thuyên