04/04/2023

KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CƠ SỞ GIÁO DỤC – CHU KỲ 2

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM

Từ ngày 28/3 – 01/4/2023, Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục – chu kỳ 2 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (Trường).

Trong 5 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn ĐGN đã thực hiện các hoạt động theo quy định gồm nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát cơ sở vật chất, công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị phục vụ thực hành; phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Trường.

Đoàn ĐGN cũng đã trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức theo các lĩnh vực gồm: Quản trị - Chiến lược; Nguồn lực; Hoạt động chức năng và Bảo đảm chất lượng. Tại đây, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị giúp Trường tiếp tục nâng cao chất lượng, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

Thay mặt nhà Trường, PGS. TS. Lê Hiếu Giang cũng khẳng định Kiểm định chất lượng giáo dục là việc cực kỳ quan trọng. Nhà Trường cảm ơn Trung tâm vì đã phối hợp với phòng đảm bảo chất lượng của nhà trường để có thể tiến hành kiểm định. Bên cạnh đó, Đoàn ĐGN đều là những thành viên có năng lực và chuyên môn dày dặn đã làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, khách quan, đưa ra cho Trường rất nhiều khuyến nghị có giá trị. Có những khuyến nghị nhà trường đã và đang thực hiện, rà soát trước khi Đoàn ĐGN đến.

Ngoài ra, Trường cũng nhận thấy việc cạnh tranh giữa các Trường ĐH khác đang rất khốc liệt, Trường cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể mang lại sự hài lòng cho người học và nhà tuyển dụng.

Sau khi đợt ĐGN kết thúc thì Trường sẽ tiến hành thực hiện các cải tiến, khuyến nghị của Đoàn.

Cuối cùng, thay mặt Trường PGS. TS. Lê Hiếu Giang gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các thành viên của Đoàn ĐGN, đây là cơ hội để Trường có thể tiếp thu được những khuyến nghị vô cùng quý báu của Đoàn và có những cải tiến, cố gắng hơn nữa trong thời gian sắp tới. Cũng không quên cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG-HCM đã hỗ trợ Trường trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM gửi lời cảm ơn đến Trường và Đoàn đánh giá ngoài trong những ngày vừa qua đã tích cực hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ để thực hiện đợt đánh giá.

Đợt KSCT khép lại bằng lễ ký kết biên bản làm việc giữa Hiệu trưởng - PGS. TS. Lê Hiếu Giang và Đại diện đoàn – TS. Nguyễn Quốc Chính.

» Gửi ý kiến của Bạn và vui lòng để lại thông tin liên lạc

Khảo sát chính thức CSGD Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (ngày 28/3 -01/4/2023) Rating: 5 out of 10 9798.