Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Sài Gòn

25/03/2019
KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 02 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN

Sáng ngày 20/3/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Sài Gòn (ĐHSG) tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học gồm: chương trình Sư phạm Lịch Sử và chương trình Sư phạm Tiếng Anh tiêu bộ chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh, PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga, TS. Nguyễn Quốc Chính, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà , TS. Phạm Thị Hương và ThS. Hồ Đắc Hải Miên.Đoàn ĐGN của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM

Về phía Trường ĐHSG có PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng; TS. Lê Chi Lan - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Vân – Trưởng Khoa Sư phạm KHXH; TS. Trần Thế Phi – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; cùng đại diện Phòng KT&ĐBCLGD, Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, lãnh đạo các phòng ban và giảng viên của 2 khoa có CTĐT được đánh giá.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn Trường ĐHSG đã tin tưởng và tiếp tục đồng hành với Trung tâm trong hoạt động kiểm định chất lượng cấp CTĐT. Đại diện Trung tâm đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai đồng bộ hoạt động tự đánh giá cấp CTĐT, và mong rằng đội ngũ chuyên gia của Trung tâm sẽ có những phát hiện, tư vấn nhằm giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.


PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Phạm Hoàng Quân đã trình bày báo cáo tóm tắt về sứ mạng, mục tiêu, quy mô đào tạo, những điểm mạnh và thách thức của Nhà trường trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Đại diện của 02 CTĐT được đánh giá cũng giới thiệu sơ lược sự phát triển và công tác tự đánh giá chất lượng tại Khoa.


PGS.TS. Phạm Hoàng Quân - Hiệu trưởng giới thiệu tóm tắt về Trường

Trong thời gian khảo sát chính thức từ ngày 20 – 23/3/2019, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các đối tượng liên quan của Khoa Sư phạm KHXH và Khoa Ngoại ngữ; khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường và 02 Khoa cải tiến, nâng cao chất lượng.


Các thành viên Đoàn ĐGN khảo sát cơ sở vật chất và phỏng vấn các đối tượng liên quan trong đợt khảo sát

Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức được tổ chức vào sáng ngày 23/3/2019. Tất cả các thành viên của Đoàn ĐGN đã lần lượt trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của 02 chương trình, đồng thời nêu một số lưu ý về đánh giá chất lượng CTĐT theo xu thế hiện nay. Nội dung chính của báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị của Đoàn để Nhà trường và 02 Khoa không ngừng cải tiến chất lượng.

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Trường đã và sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn ĐGN. Đồng thời, Trường cũng đang đẩy mạnh hoạt động tự đánh giá các CTĐT (bậc đại học và thạc sỹ) để tiến tới việc kiểm định chất lượng.

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện 02 đoàn ĐGN đã lần lượt ký kết với Hiệu trưởng Nhà trường Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.Một số hình ảnh tại phiên bế mạc đợt khảo sát:

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0