Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

27/03/2019
KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM

Sáng ngày 27/3/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (Trường) tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học gồm: chương trình Đảm bảo chất lượng & An toàn thực phẩm (Khoa Công nghệ Thực phẩm), chương trình Công nghệ kỹ thuật môi trường (Khoa Môi trường – Tài nguyên và Biến đổi khí hậu) và chương trình Công nghệ Sinh học (Khoa Công nghệ Sinh học) theo tiêu bộ chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN gồm có GS.TS. Nguyễn Thanh Nam, PGS.TS. Đoàn Thị Minh Trinh, PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp,  TS. Nguyễn Đức Nghĩa,  TS. Trần Ái Cầm, TS. Nguyễn Thị Huyền, ThS. Lâm Tường Thoại,ThS. Nguyễn Thị Sáu và ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền.

Đoàn ĐGN của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM

Về phía Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có sự hiện diện của: PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách; TS. Võ Tuyển - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh – Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm; TS. Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Công nghệ Sinh học; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, Hội đồng TĐG, các giảng viên và sinh viên của 03 chương trình được đánh giá.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn đã khẳng định kiểm định chất lượng cấp CTĐT là hoạt động được Nhà trường đẩy mạnh trong những năm gần đây, đây là cơ hội để Nhà trường và các Khoa có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để từ đó cải tiến và nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo. Tiếp theo, ThS. Dương Hoàng Kiệt, đại diện Trung tâm Quản lý chất lượng cũng đã trình bày báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng của Nhà trường trong giai đoàn vừa qua. Lãnh đạo của 03 CTĐT được đánh giá đã giới thiệu sơ lược lịch sử phát triển và công tác tự đánh giá chất lượng tại Khoa.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tin tưởng và đồng hành với Trung tâm trong hoạt động kiểm định chất lượng cấp CSGD và cấp CTĐT. Đại diện Trung tâm đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc tích cực và nhanh chóng triển khai đồng bộ hoạt động tự đánh giá cấp CTĐT, và mong rằng đội ngũ chuyên gia của Trung tâm sẽ có những phát hiện, tư vấn nhằm giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức

Đại diện Đoàn ĐGN 03 chương trình được đánh giá, TS. Nguyễn Đức Nghĩa trân trọng cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực thực hiện tự đánh giá của các chương trình. Đồng thời, đại diện Đoàn cũng đã cam kết đảm bảo các hoạt động đánh giá sẽ được thực hiện một cách khách quan, trung thực và công bằng để mang lại kết quả đánh giá đúng với thực tế tại Trường.

Trong thời gian khảo sát chính thức từ ngày 27 – 30/3/2019, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; dự giờ giảng của một số lớp học; phỏng vấn các đối tượng liên quan của 03 chương trình; khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường nhằm xác thực các thông tin theo Báo cáo tự đánh giá, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường và các Khoa cải tiến, nâng cao chất lượng.
Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức được tổ chức vào sáng ngày 30/3/2019. Đại diện của từng Đoàn ĐGN đã lần lượt trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả kiểm định chất lượng giáo dục của 03 chương trình. Nội dung chính của báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị của Đoàn để Nhà trường và 03 Khoa không ngừng cải tiến chất lượng.
Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo kết quả khảo sát chính thức

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN, TS. Võ Tuyển - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Trường đã và sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn ĐGN. Đồng thời, Trường cũng đang đẩy mạnh hoạt động tự đánh giá một số CTĐT khác để tiến tới việc kiểm định chất lượng.


Kết thúc phiên bế mạc, 03 Trưởng đoàn ĐGN đã lần lượt ký kết với Lãnh đạo Nhà trường Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.Tin: Thanh VươngCác tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0