Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

08/11/2019
KHẢO SÁT SƠ BỘ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ MIỀN ĐÔNG

Ngày 06 – 07/11/2019 vừa qua, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (Đoàn ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM (KĐCLGD, ĐHQG-HCM) đã bắt đầu đợt khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được biết, EIU là cơ sở giáo dục thứ 34 được Trung tâm tổ chức đánh giá ngoài và là cơ sở giáo dục thứ 4 được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư 12.

Đến làm việc tại EIU, Đoàn ĐGN gồm có GS.TS. Nguyễn Văn Tập, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, TS. Trương Chí Hiền, TS. Lê Hoàng Dũng, TS. Nguyễn Hứa Phùng, ThS. Hồ Đắc Hải Miên và ThS. Nguyễn Thanh Vương. Tiếp Đoàn ĐGN, về phía EIU có ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng, TS. Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Hoài Bảo – Phó Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tiếp đón Đoàn ĐGN tại phiên làm việc đầu tiên của đợt khảo sát

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã thông báo kế hoạch và nội dung khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, đồng thời bày tỏ mong muốn Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn khảo sát hoàn thành nhiệm vụ, đợt làm việc diễn ra thuận lợi và thành công.Đại diện Trường và Đoàn ĐGN phát biểu giới thiệu

Trong 02 ngày làm việc tại Trường, Đoàn ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ hồ sơ tự đánh giá và các tài liệu minh chứng bổ sung mà Trường đã chuẩn bị theo yêu cầu của Đoàn ĐGN; Khảo sát và phỏng vấn các đơn vị phòng ban, trung tâm, các khoa đào tạo; khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện, ký túc xá, sân bãi thể dục thể thao của Trường.
Một số hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát

Đặc biệt, Đoàn ĐGN đã dự giờ giảng ngẫu nhiên của 04 lớp học (lý thuyết và thực hành) để bước đầu nắm bắt tình hình giảng dạy tại Trường. Đồng thời, đã tham quan 01 cơ sở Trường thực hiện hoạt động phục vụ cộng đồng tại Cơ sở bảo trợ xã hội Từ tâm Nhân ái tại ấp 5, xã Thường Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Hoạt động này giúp Đoàn ĐGN có thêm thông tin và cơ sở đánh giá việc thực hiện chức năng phục vụ cộng đồng của Trường.
Đoàn ĐGN dự giờ và đến thăm cơ sở EIU thực hiện hoạt động phục vụ cộng đồng

Cuối đợt khảo sát, Đoàn ĐGN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường và đại diện các phòng ban, đơn vị để báo cáo sơ bộ tình hình khảo sát, đồng thời thảo luận và thống nhất về lịch trình, nguyên tắc làm việc và những vấn đề cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết, Đoàn ĐGN làm việc trên cơ sở xem xét tầm nhìn, sứ mạng và kế hoạch chiến lược, kết hợp với bối cảnh và xu hướng phát triển của Nhà trường để có cái nhìn toàn diện trong đánh giá. Đại diện Đoàn cũng nhấn mạnh: “Đoàn ĐGN luôn làm việc theo phương châm khách quan, khoa học và chuyên nghiệp; cùng với Nhà trường phát hiện chất lượng thật để Trường có cơ sở cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng”.

Đại diện EIU, TS. Nguyễn Văn Phúc gửi lời cám ơn sâu sắc đến PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa cũng như Đoàn ĐGN qua 02 ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả tại Trường. Những đánh giá sơ bộ của Đoàn khảo sát chính là cơ sở quan trọng giúp Nhà trường nhận ra những vấn đề cần được hoàn thiện, các minh chứng cần bổ sung và các nội dung cần điều chỉnh trong đợt đánh giá chính thức sắp tới. Đại diện Trường cũng cam kết sẽ chuẩn bị tốt nhất cho đợt khảo sát chính thức sắp tới, dự kiến diễn ra từ 26 – 30/11/2019.

Kết thúc 02 ngày làm việc nghiêm túc và trực quan tại EIU, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa và TS. Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài.=================================================================================================
Tin bài: Thanh Vương
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0