Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Trà Vinh

20/11/2019
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH

Chiều ngày 20/11/2019 tại Thành phố Trà Vinh, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho Nhà trường. Đây cũng là dịp Nhà trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Toàn cảnh của buổi Lễ trao chứng nhận kiểm định chất lượng

Đợt đánh giá ngoài Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra từ ngày 27 – 31/7/2019 với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá ngoài; đồng thời qua quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, Trường Đại học Trà Vinh đạt chất lượng giáo dục ở 4 lĩnh vực với mức điểm trung bình của các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực đều đạt chuẩn từ mức 4.0 điểm/7.0 điểm trở lên. Cụ thể, lĩnh vực Đảm bảo chất lượng về chiến lược: 4,1 điểm; Đảm bảo chất lượng về hệ thống: 4,17 điểm; Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng: 4,15; Kết quả hoạt động: 4,00.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Trà Vinh; đồng chí Bùi Quang Huy - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Trần Hoàn Kim - Nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh TV, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường Đại học Trà Vinh; đặc biệt có sự hiện diện của các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tỉnh Trà Vinh.

Về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm và ThS. Bùi Thị Như Huế - Phó Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục. Về phía Trường Đại học Trà Vinh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng tư vấn, lãnh đạo Trường qua các thời kỳ, toàn thể công chức, viên chức, người lao động và đại diện người học của Trường.

Mở đầu buổi lễ, ThS Bùi Thị Như Huế - Phó Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục của Trung tâm đã công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Trà Vinh.

ThS. Bùi Thị Như Huế công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho ĐH Trà Vinh

Tiếp theo, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã trao Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Nhà trường. Trường Đại học Trà vinh là cơ sở giáo dục đại học thứ 9 trên toàn quốc được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam trao giấy chứng nhận cho Trường ĐH Trà Vinh

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm gửi lời chúc mừng đến tập thể Trường đã vượt qua một quá trình dài thực hiện tự đánh giá, đánh giá ngoài, với một tinh thần liên tục cải tiến chất lượng để được công nhận và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục. Sự kiện này ghi dấu thành tựu từ sự nỗ lực và quyết tâm cao độ của ban giám hiệu, đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên trong công tác xây dựng và phát triển Nhà trường trong những năm qua; đồng thời, thể hiện được sự cam kết và minh bạch về chất lượng của Nhà trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm cho người học, nhà tuyển dụng. Đại diện Trung tâm cũng đã điểm qua kết quả đánh giá của Trường, trong đó, Trường có những điểm mạnh nổi trội hơn so với những tiêu chuẩn khác mà Đoàn đánh giá đã ghi nhận.

Đại diện Trung tâm phát biểu chúc mừng Nhà trường

Phát biểu khi nhận Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể lãnh đạo của Trường cảm ơn Trung tâm, cảm ơn toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động và SV toàn Trường đã cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi để đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Điều đó cho thấy nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo liên tục, từng bước hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Trường.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Theo đại diện Nhà Trường, Trường Đại học Trà Vinh đang từng bước quốc tế hóa các chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay, trường đã có 06 chương trình đào tạo tham gia kiểm định chất lượng quốc tế. Tháng 5/2019 vừa qua FIBAA – Tổ chức đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc Châu Âu) đã kiểm định, đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo của trường ở bậc đại học theo các tiêu chí kiểm định châu Âu. Tháng 10/2019, trường có thêm 2 chương trình đào tạo chất lượng được kiểm định chuẩn AUN-QA...

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã tổ chức khen thưởng viên chức, tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích, đóng góp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

================================================================================================