Mở rộng hợp tác quốc tế về công tác kiểm định chất lượng giáo dục

25/12/2017

Tiep doan HEEACTSáng 25/12/2017, tại Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (CEA) đã diễn ra Lễ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa CEA với Hội đồng kiểm định và đánh giá giáo dục đại học Đài Loan (HEEACT).

Đoàn HEEACT gồm Bà giáo sư Angela Yung-Chi Hou, Giám đốc HEEACT, cũng là Phó chủ tịch APQN (Mạng lưới chất lượng châu Á - Thái Bình Dương); Giáo sư Shaw-Ren Lin, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng.

Đón tiếp đoàn có PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa (Phó giám đốc Đại học quốc gia TPHCM, kiêm Giám đốc CEA), TS. Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM; kiêm Phó giám đốc CEA).

Đây là dấu mốc quan trọng tiếp theo của CEA trong định hướng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm nâng cao năng lực cho CEA hướng đến tầm khu vực.

Qua bản ghi nhớ này, hai bên mong muốn tăng cường hiểu biết lẫn nhau, trao đổi thông tin; phát triển đội ngũ, hợp tác, tiến tới có thể mời chuyên gia của nhau cùng cộng tác, và công nhận kết quả kiểm định lẫn nhau.

HEEACT (Higher Education Evaluation and Accreditation Council of Taiwan) thành lập năm 2005, trước CEA gần 10 năm. HEEACT rất nỗ lực kết nối các tổ chức kiểm định các nước nhằm đẩy mạnh hoạt động này ở khu vực châu Á - TBD. Sau khi ký bản ghi nhớ, CEA trở thành tổ chức thứ 15 hợp tác với HEEACT.

Trang « 1 ... 14 15 16 17 18 »
Trang « 1 ... 14 15 16 17 18 »