Tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục các học viện, trường toàn quân năm 2016

20/04/2016

Tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục các học viện, trường toàn quân năm 2016

Nhằm giúp các học viện, nhà trường thuộc khối quân đội có đủ kiến thức, kỹ năng trong công tác kiểm định chất lượng, Cục Nhà trường - Bộ Tổng tham mưu đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG-HCM (Trung tâm) tổ chức “Chương trình tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục các học viện, trường toàn quân năm 2016”.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 12 đến 15 tháng 4 năm 2016 tại Cục Hậu cần/ BTTM (C59B), Bộ Quốc phòng. Tham dự lớp tập huấn bao gồm 93 học viên là đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đến từ 39 học viện, nhà trường trực thuộc Bộ Quốc phòng trên phạm vi cả nước.

Mở đầu chương trình, Thượng tướng TS Phạm Xuân Hùng – Phó tổng Tham mưu trưởng đã phát biểu khai mạc và phân tích tầm quan trọng của công tác KĐCLGD cũng như những tồn tại trong việc thực hiện công tác này trong khối các học viện, nhà trường quân đội hiện nay.

Tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn có TS. Trương Chí Hiền (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM) và ThS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (nguyên Phó Giám Đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM). Lớp học được tổ chức theo phương thức làm việc nhóm, khuyến khích trao đổi, thảo luận nhằm đạt hiệu quả đào tạo cao nhất

Trong ba buổi tập huấn do Trung tâm phụ trách, các học viên đã được trang bị các kiến thức về tổng quan đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục trên thế giới; hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục Việt Nam; quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục các trường ĐH, CĐ và TCCN; giới thiệu bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục; quy trình và quy định đánh giá ngoài. Bên cạnh đó, các đơn vị còn có cơ hội thực hành các kỹ năng viết báo cáo tự đánh giá và đánh giá ngoài. Theo nhận định của Ban tổ chức và của các học viên, khóa tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp các trường tự tin hơn trong việc chuẩn bị tự đánh giá và đánh giá ngoài chính thức. Phía các đơn vị cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục hợp tác với Trung tâm để tổ chức thêm các chương trình tập huấn khác nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách nắm vững cả về kiến thức lẫn kỹ năng làm việc.
 

Các tin / bài viết cùng loại:
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0