Tọa đàm Phát triển đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM

06/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc ĐHQG-HCM về việc tăng cường phát triển đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM, ngày 29/8/2022 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Phát triển đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM”.

Buổi tọa đàm nhằm mục đích cung cấp các thông tin khái quát về thực trạng phát triển đội ngũ kiểm định viên tại ĐHQG-HCM, thảo luận các định hướng phát triển và chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn dưới góc nhìn của các kiểm định viên chuyên nghiệp. Tọa đàm giúp nâng cao hiểu biết về công tác kiểm định viên, gia tăng số lượng nhân sự ĐHQG-HCM tham gia công tác kiểm định chất lượng giáo dục, tạo sức lan toả và uy tín của ĐHQG-HCM đến các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

Đến tham dự tọa đàm, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục vinh hạnh đón tiếp PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc TT. KĐCLGD ĐHQG-HCM, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc TT. KĐCLGD ĐHQG-HCM, TS. Vũ Thế Dũng – KĐV TT. KĐCLGD ĐHQG-HCM và gần 40 thầy cô là lãnh đạo, giảng viên đang công tác tại các đơn vị thành viên và đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS. TS Vũ Hải Quân đã đề cập đến tầm quan trọng của chất lượng KĐCLGD trong CSGD và CTĐT, đồng thời nhấn mạnh chất lượng, năng lực của các chuyên gia làm KĐV. Hoạt động KĐCLGD không chỉ là một công việc mới mà còn là hoạt động phục vụ cộng đồng, đóng góp cho việc thực hiện sứ mạng của ĐHQG-HCM.

Cũng trong bài phát biểu của mình, PGS. TS Vũ Hải Quân đã chia sẻ: “Tại ĐHQG-HCM, hiện chỉ có 34 KĐV được cấp thẻ, chiếm chưa tới 10% KĐV toàn quốc. Số lượng nhân sự/chuyên gia tham gia vào công tác đánh giá chất lượng tại các trường thành viên và đơn vị trực thuộc còn hạn chế về số lượng và lĩnh vực. Chính vì vậy mà rất cần thiết phải xây dựng kế hoạch và có định hướng phát triển đội ngũ KĐV ở các ngành nghề mà ĐHQG-HCM có đào tạo, góp phần nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM.”

Thông qua Tọa đàm, các đại biểu tham dự cũng đã đóng góp rất nhiều ý kiến, nhiều khuyến nghị xung quanh vấn đề về kiểm định chất lượng giáo dục.