Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN

16/12/2019
TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHO 3 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Ngày 15/12/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức trao Giấy chứng nhận KĐCLGD cho 03 CTĐT thuộc Khoa Sư phạm của Nhà trường gồm: CTĐT chuẩn trình độ đại học ngành Sư phạm Toán, CTĐT chuẩn trình độ đại học ngành Sư phạm Ngữ  văn và CTĐT chuẩn trình độ thạc sĩ ngành Lý luận và Phương pháp giáo dục bộ môn Ngữ văn. Nhân dịp này, Nhà trường cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Trao bằng sau đại học năm 2019.

Các mốc thời gian thực hiện đánh giá và công nhận đối với 03 CTĐT đã được triển khai như sau: giai đoạn đánh giá ngoài (tháng 8/2019), Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM thẩm định kết quả (tháng 11/2019), ký quyết định cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD (ngày 14/12/2019).

Theo đó, kết quả công nhận 03 CTĐT đều có số tiêu chí đạt bằng nhau là 47/50 tiêu chí (chiếm 94%) và điểm đánh giá chung (theo thang điểm 7) của các CTĐT lần lượt là: ngành Sư phạm Toán (4,20 điểm), ngành Sư phạm Ngữ văn (4,12 điểm), ngành Lý luận và Phương pháp giáo dục bộ môn Ngữ văn (4,14 điểm).

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam trao Giấy chứng nhận KĐCLGD cho đại diện Nhà trường

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có: PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm. Về phía Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá, lãnh đạo đơn vị, cán bộ, giảng viên và người học.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách đã trao Giấy chứng nhận KĐCLGD của 03 CTĐT cho đại diện Ban Giám hiệu và phát biểu chúc mừng Nhà trường.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cho biết, việc được công nhật đạt chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT có thể xem như một mốc son trong quá trình phát triển của các CTĐT của Nhà trường, thể hiện sự cam kết về chất lượng và trách nhiệm giải trình của Trường/Khoa đối với các bên liên qua. Đại diện Trung tâm mong rằng, tập thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, người học cùng các bên liên quan sẽ cùng đồng hành với Trường và Khoa trong hành trình chất lượng, và tiếp tục triển khai các khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài, của Hội đồng KĐCLGD để chất lượng của CTĐT ngày càng được nâng cao hơn nữa, xây dựng thành công văn hóa chất lượng, tinh thần cải tiến liên tục.

Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM phát biểu chúc mừng Nhà trường

Đại diện Nhà trường, GS.TS Nguyễn Quý Thanh cam kết và khẳng định trong năm học mới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa theo đúng triết lý và mục tiêu giáo dục của Trường: giáo dục nhân bản và khai phóng, hướng đến mục tiêu giáo dục là đào tạo người học có nhân cách trưởng thành, vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có tinh thần chuyên nghiệp, thái độ tận tâm và sự sáng tạo trong công việc. Đồng thời, không ngừng thực hiện đổi mới toàn diện,  khẳng định hiệu quả trong việc nâng cao tính chủ động trong chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học của giảng viên và người học.

GS. TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục phát biểu

Tính đến tháng 12/2019 Trường ĐH Giáo dục đã có 04 CTĐT được Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Dự kiến trong năm 2020, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài thêm 03 CTĐT theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

=================================================================================================