Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM tổ chức phiên họp Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ XII

02/11/2019
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, ĐHQG-HCM TỔ CHỨC PHIÊN HỌP HỘI ĐỒNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC LẦN THỨ XII

Ngày 02/11/2019 vừa qua, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã tổ chức phiên họp lần thứ XII của Hội đồng KĐCLGD để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho các 01 cơ sở giáo dục (CSGD) và 11 chương trình đào tạo (CTĐT) đã được Trung tâm tổ chức đánh giá ngoài.

Tham dự phiên họp gồm có các thành viên Hội đồng KĐCLGD, ban thư ký, đại diện các đoàn đánh giá ngoài và CSGD có CTĐT được thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục trong đợt này. PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD - chủ trì phiên họp.
Các thành viên Hội đồng KĐCLGD tham dự phiên họp

Mở đầu phiên họp, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã báo cáo các thông tin về tình hình kiểm định chất lượng tại Trung tâm trong thời gian qua và một số kế hoạch hoạt động sắp tới. Sau đó, Hội đồng đã thông qua quy trình, nguyên tắc, phương pháp và nội dung thẩm định kết quả đánh giá chất lượng cho phiên họp.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam thông qua chương trình làm việc và các nguyên tắc, phương pháp

Tại phiên họp, Hội đồng KĐCLGD đã lần lượt thực hiện quy trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho 01 CSGD (Trường Đại học Trà Vinh); 11 CTĐT của 04 CSGD gồm: Khoa Y Dược – ĐHQGHN (01 CTĐT), Trường Đại học Giáo dục – ĐHGDHN (03 CTĐT), Trường Đại học Tài chính – Marketing (05 CTĐT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (02 CTĐT).

Phiên họp được tiến hành theo các bước: đại diện các CSGD báo cáo về công tác tự đánh giá; đại diện các Đoàn đánh giá ngoài báo cáo về quy trình và kết quả đánh giá ngoài; Hội đồng trao đổi với CSGD và Đoàn đánh giá ngoài để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến hoạt động của Trường và CTĐT. Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ thẩm định và các nội dung trao đổi thêm tại phiên họp, Hội đồng đã thảo luận về
(1) Kết quả tự đánh giá; (2) Kết quả đánh giá ngoài; (3) Những kiến nghị đối với các CSGD để khắc phục tồn tại, tiếp tục cải tiến chất lượng; sau đó, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với các CSGD và CTĐT theo đúng các quy định của Bộ GD&ĐT.
Đại diện các CSGD được đánh giá trình bày về quá trình và kết quả tự đánh giá
Đại diện các Đoàn ĐGN trình bày quá trình và kết quả ĐGN

Ngay sau phiên họp, Trung tâm đã triển khai các thủ tục để thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho các CSGD và CTĐT theo quy định.

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0