Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho chương trình Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN

19/11/2019
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, ĐHQG-HCM TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHO CHƯƠNG TRÌNH KINH DOANH QUỐC TẾ CỦA KHOA QUỐC TẾ, ĐHQGHN

Sáng ngày 18/11/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Khoa Quốc tế, ĐHQGHN (Khoa) tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế. Đây là chương trình cử nhân đầu tiên của Khoa được đánh giá ngoài và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Toàn cảnh buối Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận cho chương trình Kinh doanh quốc tế

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN, TS. Trần Thị Hoài - Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN. Về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng. Về phía Khoa Quốc tế, ĐHQGHN có PGS.TS. Lê Trung Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế.

Mở đầu buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Định - Phó Chủ nhiệm Khoa đã có bài phát biểu chào mừng. Đại diện Khoa khẳng định, lễ trao chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Khoa, ghi nhận cho nỗ lực không ngừng của Khoa trong việc nâng cao chất lượng các CTĐT. “Có được kết quả kiểm định này, trước hết, là do sự quyết tâm, cam kết thực hiện của lãnh đạo Khoa. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên hiểu và nhận thức đầy đủ về công tác KĐCLGD. Với kết quả đạt được, đây là niềm tự hào và động lực để tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mạng và tầm nhìn của Khoa”, PGS.TS Nguyễn Văn Định bày tỏ.


Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định phát biểu khai mạc buổi Lễ. 

Tiếp theo, ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD cho CTĐT Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế. Theo đó, chương trình Kinh doanh quốc tế có số tiêu chí đạt là 47/50 tiêu chí (chiếm 94%) và điểm đánh giá chung là 4,24 theo thang điểm 7.
PGS.TS Lê Ngọc Lam trao giấy chứng nhận kiểm định cho Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế.

Trong lời phát biểu chúc mừng, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam nhấn mạnh: Kiểm định chất lượng CTĐT từ lâu đã được xem là một công cụ hiệu quả giúp đảm bảo và cải tiến chất lượng của CTĐT và thể hiện rõ trách nhiệm giải trình của đơn vị đào tạo với các bên liên quan. Việc nhận Giấy chứng nhận KĐCLGD ngày hôm nay là kết quả từ những công việc cụ thể đầy chất lượng của tập thể đội ngũ giảng viên, nhân viên, sự cam kết, hỗ trợ từ lãnh đạo Khoa và ĐHQGHN và cả sự cố gắng của người học, cũng như sự đồng hành của các nhà tuyển dụng. Đại diện Trung tâm mong rằng Khoa tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng và xây dựng thành công văn hóa chất lượng mang thương hiệu của Khoa.PGS.TS Lê Ngọc Lam phát biểu tại buổi Lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết, ĐHQGHN luôn chú trọng và tiên phong công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng. Văn hoá kiểm định không chỉ được lan toả trong toàn ĐHQGHN mà còn trở thành xu thế chung của hoạt động giáo dục đại học cả nước. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, kiểm định giúp các cơ sở giáo dục nhận diện được các điểm mạnh, điểm yếu của mình một cách chi tiết, cụ thể, cũng như đề xuất các giải pháp, hàm ý để cơ sở giáo dục cải tiến chất lượng. Kiểm định không đơn thuần dừng ở việc cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng.
Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Được biết, trong năm 2020, Khoa Quốc tế sẽ triển khai công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán theo bộ tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Về dài hạn, Khoa tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, nguồn lực cần thiết để tiến tới đánh giá các chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA.================================================================================================
Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 9 10 11 12 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 9 10 11 12 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0