Hội thảo "Kiểm định chất lượng giáo dục và quản lý đào tạo"

24/12/2015

Tiếp theo Hội thảo thứ nhất về “Kiểm định chất lượng giáo dục và vai trò của lãnh đạo”, vào ngày 23/11/2015, tại Hội trường Khu Công nghệ Phần mềm, ĐHQG-HCM, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – ĐHQG-HCM đã tổ chức hội thảo thứ hai về “Kiểm định chất lượng giáo dục và Quản lý Đào tạo”. Hội thảo nhằm mục đích giúp cho các trường đại học, cao đẳng có những hiểu biết sâu sắc hơn về các yêu cầu liên quan đến chương trình đào tạo, hoạt động đào tạo và người học theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành. Hội thảo được diễn ra với sự hiện diện của các báo cáo viên ThS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (Phó Giám đốc TT. KĐCLGD, ĐHQG-HCM), TS. Nguyễn Hứa Phùng (Chuyên gia, trợ lý giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM), TS. Ngô Văn Thuyên (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM), TS. Võ Thị Ngọc Châu (Giảng viên, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính), ThS. Văn Chí Nam (Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM) cùng hơn 200 đại biểu đến từ hơn 40 trường đại học cao đẳng trong cả nước. Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho rằng hội thảo là cơ hội để ĐHQG-HCM với vai trò là đơn vị nòng cốt trong ngành giáo dục, và các trường ĐH, CĐ trong cả nước có thể chia sẻ và phổ biến rộng rãi các kinh nghiệm triển khai công tác đảm bảo chất lượng trong toàn ngành.  Đại biểu các trường đại học, cao đẳng cũng tích cực chia sẻ những thuận lợi và khó khăn liên quan đến việc xây dựng chương trình đào tạo, việc lấy ý kiến phản hồi của các đối tượng liên quan về chương trình đào tạo, việc thống kê các dữ liệu của sinh viên tốt nghiệp và các phương thức đánh giá chuẩn đầu ra.

Dự kiến hội thảo thứ 3 có chủ đề “Kiểm định chất lượng giáo dục và hoạt động nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại” sẽ được diễn ra vào ngày 06/01/2016.

Trang « 1 ... 7 8 9 10 11 12 »
Trang « 1 ... 7 8 9 10 11 12 »