Đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

18/12/2016

Khảo sát chính thức tại Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM

Từ ngày 13/12 đến ngày 17/12/2016, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức Đoàn Đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Đoàn đánh giá ngoài được thành lập theo QĐ số 44/QĐ-TTKĐ ngày 26/9/2016 của TTKĐCLGD ĐHQG-HCM do PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn.

Trong buổi làm việc và trao đổi giữa lãnh đạo Trường và Đoàn đánh giá ngoài, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - GS.TS Nguyễn Đông Phong đã giới thiệu khái quát về lịch sử thành lập Trường, những thành công trong việc thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường giai đoạn 2014-2017, những thành tựu nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và đặc biệt Trường đã chính thức chuyển sang đào tạo theo chương trình tiên tiến quốc tế năm 2015, 2016, từng bước đưa tiếng Anh vào tất cả các chương trình đào tạo.

Trong 05 ngày làm việc tại Trường, Đoàn Đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, tham quan cơ sở vật chất và tiến hành phỏng vấn các đối tượng liên quan theo đúng quy trình làm việc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Với tinh thần “sứ giả chất lượng”, Đoàn đã đưa ra các khuyến nghị giúp Trường phát huy hơn nữa các thế mạnh và quan tâm những điểm cần cải thiện chất lượng liên quan đến cơ sở vật chất hiện có, nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của giai đoạn mới và đẩy mạnh hơn nữa nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đơn vị, ngành, địa phương và cả nước.

Kết thúc đợt khảo sát, Ban Giám Hiệu nhà trường thể hiện sự nhất trí đối với các nhận xét của Đoàn. Đoàn cũng ghi nhận những thay đổi tích cực của Trường trong giai đoạn được đánh giá (2011 – 2015), cũng như sự thành công của Trường khi áp dụng các cơ chế hoạt động mới.