Đánh giá ngoài trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu

20/01/2018

Trong thời gian 29 – 30/12/2017 và  16 – 20/01/2018, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tiến hành khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Trường).

Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập vào ngày 27/01/2006, hoạt động theo loại hình trường tư thục vào. Từ 19/5/2016 đến nay, Trường trực thuộc Tập đoàn đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng. Hiện nay Trường gồm có 7 phòng, 4 viện và 04 trung tâm với tổng cộng 10 ngành đào tạo hệ đại học và cao đẳng. Năm 2011, Trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III.

Trong các ngày khảo sát, Đoàn Đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn các bên liên quan như lãnh đạo Trường, phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, người sử dụng lao động; tìm hiểu về quá trình hoạt động của Trường; và tham quan cơ sở vật chất kết hợp phỏng vấn ở cơ sở 01 Trương Văn Bang, cơ sở 951 Bình Giã và cơ sở chính ở số 80 Trương Công Định (TP Vũng Tàu).

Kết thúc đợt khảo sát, Đoàn đã nêu ra các điểm mạnh và tồn tại cũng như đưa những khuyến nghị đối với Trường. Hiệu trưởng Trường GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã ghi nhận và cảm ơn quá trình làm việc nghiêm túc và hết sức khách quan của đoàn. Trường và đoàn cũng đi đến thống nhất một số tồn tại trước khi ký kết biên bản Khảo sát chính thức. Báo cáo đánh giá ngoài chính thức dự kiến sẽ được gửi đến Trường trong tháng 4 năm 2018 .

(*) Đoàn đánh giá ngoài được thành lập theo QĐ 126/QĐ-TTKĐ ngày 16 tháng 11 năm 2017 của TTKĐCLGD, ĐHQG-HCM. Thành phần Đoàn Đánh giá ngoài gồm có: TS. Trương Chí Hiền, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM (Trưởng đoàn); TS. Trần Ái Cầm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; GS.TS. Nguyễn Thanh NamGiám đốc PTN trọng điểm điều khiển số và kỹ thuật hệ thống, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM; TS. Trần Thanh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương; ThS. Lê Thị Thu Liễu, Giám đốc Trung tâm Đánh giá và Kiểm định chất lượng giáo dục, Viện Nghiên cứu giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP HCM. Giám sát của đoàn là PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, GĐ Trung tâm.

Trang « 1 ... 16 17 18
Trang « 1 ... 16 17 18