Hội thảo Kiểm định chương trình đào tạo (dành cho cán bộ quản lý) tại TPHCM

04/05/2018

Hội thảo Kiểm định chương trình đào tạo (dành cho cán bộ quản lý)

Ngày 5/4/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (CEA) đã tổ chức Hội thảo Kiểm định chương trình đào tạo dành cho cán bộ quản lý, tại Hội trường I, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM nhằm giúp cấp lãnh đạo các cơ sở giáo dục (CSGD) hiểu rõ sự cần thiết triển khai công tác kiểm định chương trình đào tạo, nguyên tắc và có cơ hội lắng nghe chia sẻ kinh nghiêm từ các đơn vị có CTĐT được kiểm định có kết quả tốt.

Mặc dù Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) các trình độ của giáo dục đại học ban hành từ 3/2016. Qua hơn 2 năm đi vào thực tiễn, số lượng CTĐT được kiểm định theo Thông tư này mới chỉ có 08 CTĐT. Một trong những nguyên nhân chính là sự mới mẻ của hoạt động kiểm định nói chung và kiểm định CTĐT nói riêng, cũng như sự quan tâm chưa đầy đủ của lãnh đạo khá nhiều số cơ sở giáo dục.

Rất mừng, Hội thảo nhận được sự quan tâm lớn, cùng với
sự tham gia của gần 150 đại biểu là các lãnh đạo cơ sở giáo dục, cán bộ quản lý khoa, phòng ban đang tham gia hoạt động tự đánh giá tại các CSGD đại học. Các đại biểu được lắng nghe và thảo luận qua 04 báo cáo về bối cảnh và sự cần thiết của kiểm định cấp chương trình đào tạo, quá trình triển khai kiểm định CTĐT thành công, kinh nghiệm chuẩn bị kiểm định CTĐT theo Thông tư 04 và AUN-QA.

Đây là hoạt động thuộc chuỗi hội thảo phục vụ kiểm định chất lượng cấp CSGD và CTĐT sẽ được Trung tâm tổ chức hàng tháng trong năm 2018.

Tin: Hoài Tuấn