Bế mạc đợt khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Đà Lạt

12/04/2019
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT

Chiều ngày 12/8/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt tổ chức bế mạc kết thúc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Nhà trường trong thời gian từ ngày 08 - 12/4/2019.

Tham dự bế mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) có: TS. Trương Chí Hiền, PGS.TS. Lê Văn Hảo, PGS.TS. Trần Thị Hồng, TS. Hoàng Mai Khanh, TS. Nguyễn Thị Hảo,TS. Nguyễn Hứa Phùng và ThS. Hồ Đắc Hải Miên. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có PGS.TS. Cao Thế Trình – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và nhân viên của Nhà trường.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM

Sau gần một tuần làm việc nghiêm túc và khách quan, Đoàn ĐGN đã tiến hành các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn – thảo luận với 11 nhóm đối tượng trong và ngoài Trường (bao gồm lãnh đạo trường, cán bộ quản lý hành chính, đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên đang học các hệ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng), khảo sát giấy các nhóm đối tương, làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị chức năng, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập của Nhà trường, quan sát, tham qua thực tế các hoạt động ngoại khóa của sinh viên… phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở đại học theo bộ tiêu chuẩn được ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí.

                           Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức


Tại buổi bế mạc, lần lượt 4 thành viên của Đoàn ĐGN đã trình bày tóm tắt kết quả của đợt khảo sát chính thức tương ứng với 4 nhóm lĩnh vực của bộ tiêu chuẩn gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng) và Kết quả hoạt động. Theo đó, Đoàn ĐGN đã đưa ra những nhận xét, đánh giá về điểm mạnh và khuyến nghị những hoạt động Nhà trường cần thực hiện để sớm đạt được các mục tiêu theo tầm nhìn, sứ mạng và chiến lược Trường đã đề ra. Thay mặt Đoàn ĐGN, TS. Trương Chí Hiền (Trưởng đoàn) đánh giá cao sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian diễn ra đợt đánh giá. Trưởng Đoàn ĐGN cũng đã chỉ rõ những điểm khác biệt cơ bản, cốt lõi mà bộ tiêu chuẩn theo Thông tư 12 yêu cầu so với bộ tiêu chuẩn trước đây.
                     Đại diện Đoàn ĐGN trình bày sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Thay mặt Trường Đại học Đà Lạt, TS. Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn ĐGN và Trung tâm đã dành thời gian làm việc, giúp đỡ Nhà trường với tinh thần thiện chí, chỉ ra những điểm mạnh cần phát huy cũng như những góp ýmà Trường cần cải tiến. Đại diện Trường đánh giá cao các phát hiện của Đoàn ĐGN về những lĩnh vực còn tồn tại của Nhà trường, đặc biệt đối với công tác đào tạo, quản trị và phục vụ cộng đồng; cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế tương xứng với chiến lược của Nhà trường.

     Đại diện Lãnh đạo Trường ĐH Đà Lạt phát biểu

Phát biểu bế mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Đà Lạt đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm để đồng hành trong quá trình phát triển chất lượng. Đại diện Trung tâm nhấn mạnh, mục đích cuối cùng của kiểm định chất lượng không phải là giấy chứng nhận hay điểm số, mà chính là chất lượng của cơ sở giáo dục ngày càng được cải thiện và nâng cao; là việc toàn thể cán bộ viên chức và các bên liên quan của Nhà trường hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình, cùng chung sức với Nhà trường để đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đánh giá cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp của Đoàn ĐGN, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Nhà trường, Đoàn ĐGN và Trung tâm; và hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Đà lạt và Trung tâm sẽ tiếp tục có những hợp tác trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục.
   Đại diện lãnh đạo Trung tâm phát biểu

Cuối buổi bế mạc, đại diện đoàn ĐGN và Lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức. Được biết, Trường Đại học Đà Lạt là trường thứ 6 trong cả nước tổ chức ĐGN theo bộ tiêu chuẩn mới. Báo cáo ĐGN chính thức dự kiến sẽ được gửi đến Trường vào cuối tháng 5/2019.Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, Đoàn ĐGN và Lãnh đạo Trường ĐH Đà Lạt chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 ... 13 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 ... 13 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0